Top 10 Quạt công nghiệp ly tâm hút bụi được “tìm kiếm” nhiều nhất 2018

Thứ Bảy, Tháng Một 26, 2019 09:32

Các ngành công nghiệp thường có nhiều bụi và nhiệt độ cao, vì vậy mà dòng quạt thông gió công nghiệp chuyên dùng hút bụi ra đời để đáp ứng điều đó. Bài viết dưới đây chúng tôi, xin giới thiệu một số quạt công nghiệp ly tâm hút bụi được các nhà xưởng ưa chuộng.

Quạt thông gió công nghiệp ly tâm là gì?

Quạt thông gió công nghiệp ly tâm là loại quạt có miệng hút đơn với các bộ phận khác nhau được định hình bằng khuôn. Cánh quạt thông gió được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ ly tâm nên được chia thành rất nhiều cánh nhỏ, kích thước nhỏ, tiếng ồn thấp…

Quạt ly tâm là quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt. Quạt thông gió ly tâm là loại quạt làm việc theo nguyên tắc bơm ly tâm, không khí bên ngoài sẽ đi vào bên trong tâm của quạt và nhờ đó mà cung cấp thêm năng lượng lực ly tâm.

Bản chất của quạt ly tâm đó là hút gió ra môi trường bên ngoài. Quạt được thiết kế bởi hệ thống cánh quạt và motor. Nhờ vào điện năng mà làm cho motor quay kéo theo cánh quạt quay và hút không khí nóng ra ngoài.

Quạt ly tâm được sản xuất theo 2 loại chuyển động trực tiếp và gián tiếp với motor đặt hoàn toàn ở bên ngoài nên tránh được đường đi của hướng gió. Nên giảm thiểu tối đa bụi bám dính lên motor quạt. Do chịu được không khí có cặn bẩn, tính nén rất tốt, sức gió và lưu lượng gió lớn nên quạt sẽ có giá thành cao:

  • Quạt ly tâm trực tiếp có motor được gắn trực tiếp lên cánh quạt. Ưu điểm của loại này là tốc độ hút gió nhanh. Nhưng quạt không thể làm việc trong môi trường axit hoặc môi trường quá nóng. Còn quạt ly tâm gián tiếp lại ngược lại.
  • Motor của quạt ly tâm gián tiếp được gắn với cánh quạt nhờ dây culoa. Nên khi motor hoạt động sẽ làm dây chuyển động theo và kéo cánh quạt chuyển động. Loại này có thể đặt bất cứ môi trường nào, kể cả môi trường axit hay nóng. Nó có khả năng chịu nhiệt rất cao. Nhưng tốc độ hút gió của nó cũng không thua gì quạt ly tâm trực tiếp.

10+ quạt công nghiệp ly tâm hút bụi được ưa chuộng 2018

Quạt ly tâm CPL-7-Nol

Là dòng quạt ly tâm hút bụi. Với kết cấu cánh hở (không có đĩa cánh) và cấu tạo đặc biệt, giúp làm giảm các sự tích tụ của bụi vào cánh quạt gây mất cân bằng cánh quạt, đảm bảo quạt chạy ổn định, không rung, độ bền cao.

Với kết cấu truyền động gián tiếp thông qua gối trục và dây curoa. Từ đó động cơ được tách biệt ra khỏi cánh quạt nâng cao tuổi thọ cho động cơ. Giúp quạt có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, đồng thời có thể dễ dàng điều chỉnh được tốc độ của quạt.

Quạt được chế tạo từ vật liệu thép CT3, inox chắc chắn, toàn bộ quạt được gia công bởi công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới.

Cánh quạt được cân bằng động bằng hệ thống cân bằng động điều khiển kỹ thuật số thế hệ mới nhất đảm bảo quạt chạy ổn định, không rung. Toàn bộ thân và vỏ quạt được sơn tĩnh điện bảo vệ với nước sơn mịn, bền màu giúp tăng tính thẩm mỹ, bảo vệ quạt tác động của môi trường, gia tăng tuổi thọ cho quạt.

Các động cơ sử dụng được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng. Quạt thường dùng để hút bụi, vận chuyển các loại bụi có kích thước lớn và phát sinh nhiều bụi như bụi xi măng, phôi bào, mùn cưa… và được lắp trước hoặc sau các thiết bị hút lọc bụi xử lý môi trường.

Quạt ly tâm CPL-4-Nol

Là loại quạt ly tâm, cánh quạt được truyền động gián tiếp thông qua gối đỡ và dây cuaroa nhằm tách động cơ ra khỏi môi trường làm việc có khói bụi, nhiệt độ cao, hơi ẩm nhiều, nâng cao tuổi thọ cho động cơ. Với truyền động gián tiếp, có thể dễ dàng điều chỉnh được tốc độ quạt nhờ thay đổi tỷ số truyền do vậy rất linh hoạt trong việc thay đổi lưu lượng và áp suất.

Cánh quạt có cấu tạo tương đối đặc biệt với khe hở nhiều hơn nên dễ dàng vận chuyển bụi mà không bị bám dính vào lá cánh gây mất cân bằng trong quá trình hoạt động. Quạt được chế tạo từ vật liệu chắc chắn, toàn bộ quạt được gia công bởi công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới.

Cánh quạt được cân bằng động bằng hệ thống cân bằng động điều khiển kỹ thuật số thế hệ mới nhất đảm bảo quạt chạy ổn định, không rung. Toàn bộ thân và vỏ quạt được sơn tĩnh điện bảo vệ với nước sơn mịn, bền màu giúp tăng tính thẩm mỹ, bảo vệ quạt tác động của môi trường, gia tăng tuổi thọ cho quạt. Các động cơ sử dụng được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng.

Quạt ly tâm trung áp C6-46C

Quạt được chế tạo với 6 lá cánh cong về phía trước, quạt không dễ dàng bị bám bụi từ môi trường sản xuất. Với kết cấu cánh hở giúp cho việc hút bụi một cách hiệu quạt. Quạt được chế tạo bằng vật liệu thép hoặc bằng inox… có độ bền cao. Cánh quạt được làm bằng thép mạ kẽm chất lượng tuyệt đối.

Motor chất lượng cao. Quạt có thể vận hành trong điều kiện nhiệt độ không khí dưới 80 độ C. Quạt có độ bền cao, không dễ bị mài mòn.

Quạt được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp chế biến gỗ, sản xuất kim loại và hút khí thải những vị trí có nhiều bụi bẩn, không khí ô nhiễm từ nhà máy hoặc sử dụng hút khói từ nhà bếp công nghiệp. Ngoài ra quạt còn ứng dụng cho các ngành công nghiệp có tính ăn mòn cao, không chất kết dính như luyện kim, khai thác mỏ, nhựa, hóa chất.

Quạt ly tâm cao áp QLT – 2P

Quạt dùng động cơ trực tiếp và gián tiếp, cánh quạt được thiết kế nhiều khe hở, cân bằng động tốt.
Quạt có cấu tạo chắc chắn, không rung và độ ồn thấp, tiết kiệm năng lượng. Quạt hoạt động với tốc độ rất cao 2950 vòng/phút, ổn định trong thời gian liên tục.

Toàn bộ thân quạt được chế tạo bằng vật liệu thép tốt, sơn tĩnh điện để bảo vệ lớp sơn mịn, tính thẩm mỹ cao và chống bám bụi. Quạt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản.

Quạt được dùng phổ biến để hút các loại bụi như máy cắt, máy bào… Ngoài ra quạt được dùng hút khí nóng, khí thải nhà máy, hóa chất, lò hơi, luyện kim, sản xuất kính, những môi trường có tính chất ăn mòn cao.

Quạt ly tâm VNS-C8-N-G

Là quạt gián tiếp, motor được tách khỏi trục quạt để lắp riêng, từ đó tránh được tác động của nhiệt độ và bụi bẩn, đặc biệt là các loại bụi có tính oxy hóa ăn mòn cao như hóa chất. Vì vậy quạt VNS-C8-N-G sẽ có tuổi thọ động cơ.

Quạt có cơ cấu truyền động gián tiếp bộ truyền đai thuận tiện điều chỉnh tốc độ, lưu lượng và áp suất. Vật liệu chế tạo quạt là thép, inox, nhựa, composite… Quạt được thiết kế và sản xuất trên dây chuyền cắt Fiber Laser – Thụy Sỹ, cánh quạt được cân bằng trên máy cân bằng tự động.

Cánh quạt của quạt ly tâm thường được thiết kế cánh hở (không có đĩa bánh). Và có cấu tạo đặc biệt giúp dễ dàng vận chuyển các loại bụi có kích thước lớn và phát sinh nhiều như bụi gỗ, bụi kim loại, bụi xi măng, ngành bao bì, thức ăn chăn nuôi gia súc gia cầm…

Thiết bị thường được lắp đặt trong hệ thống hút và xử lý bụi công nghiệp như: hệ thống hút bụi gỗ, hệ thống hút bụi xi măng, hệ thống xử lý bụi và mùi sơn… Quạt có thể lắp đặt cùng các thiết bị hút và lọc bụi cyclone, túi vải sẽ đạt hiệu suất lọc bụi lên đến 98% kể cả những loại bụi nhỏ và mịn.

Quạt ly tâm VNS-C8-N-T

Là dòng quạt ly tâm áp lực cao, hút mạnh, đẩy xa dùng cho hút bụi công nghiệp, hút hơi nóng, hóa chất, lò hơi…

Là quạt hút bụi công nghiệp trực tiếp động cơ lắp cùng trục với cánh. Quạt thường được lắp đặt trong hệ thống hút bụi công nghiệp với môi trường khí thải bụi bẩn hỗn hợp như: bụi gỗ, bụi kim loại, hút mùi và bụi sơn, ngành xi măng, sản xuất giấy…

Mong rằng qua bài viết bạn có thể lựa chọn biết thêm một loại quạt thông gió công nghiệp khác và có thể lựa chọn quạt phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xem thêm:

Những điều cơ bản về Quạt Thông Gió công nghiệp ly tâm có thể bạn chưa biết

Những lưu ý trước khi mua quạt thông gió công nghiệp ly tâm


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.