Quạt thông gió giải pháp tối ưu cho các phòng trọ

Thứ Hai, Tháng Mười Hai 17, 2018 09:29

Độ thông thoáng của căn phòng cũng là điều cơ bản để lựa chọn một phòng trọ. Nếu phòng trọ không được thông thoáng, độ ẩm quá cao khiến cho phòng trọ có mùi khó chịu. Người thuê trọ sẽ không lựa chọn thuê phòng trọ đó. Việc đầu tư quạt thông gió cho phòng trọ là điều hợp lý. Quạt thông gió vừa có chi phí thấp, vừa có thể thông gió hiệu quả giúp phòng thông thoáng. Điều đó sẽ giúp giữ chân người thuê trọ và giúp thu hút thêm người thuê phòng trọ nhiều hơn.

Quạt thông gió là gì?

Quạt thông gió là thiết bị có chức năng lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào bên trong, là thiết bị được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi như các văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn và còn ở các hộ gia đình. Đặc biệt là ở những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển được. Quạt thông gió được thiết kế với rất nhiều công dụng, đa dạng sản phẩm và kích thước phù hợp với nhiều không gian trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Những công dụng và ưu điểm mà nó mang lại, thiết bị dần trở nên phổ biến ở khắp nơi, là người bạn đồng hành không thể thiếu tại các gia đình, văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn. Đặc biệt là những nơi có không gian khép kín, khó lưu thông được không khí.

Có rất nhiều loại quạt thông gió:

  •  Quạt thông gió âm trần
  • Quạt thông gió gắn tường
  • Quạt thông gió dành cho công nghiệp
  • Quạt thông gió mini..

3 lí do nên lắp quạt thông gió cho phòng trọ

Lưu thông không khí

Phòng trọ là nơi có diện tích tương đối nhỏ, thường khoảng 3,8 x 4 m cho mỗi một người. Nên không gian sẽ khó lưu thông không khí. Hơn nữa các phòng trọ được xây khép kín, bao gồm luôn cả nhà vệ sinh và nhà tắm để thuận tiện. Vì vậy mà không gian trọ rất bí, có độ ẩm cao.

Hầu như các sinh viên, những người đi làm và công nhân thường phải đi làm, đi làm thêm và đi học để kiếm tiền bươn trải ở nơi đắt đỏ như thành phố. Sau một ngày làm việc thì họ chỉ muốn nghỉ ngơi và thư giãn. Chính vì thế các phòng trọ thường ít giao lưu với nhau. Hiểu được nguyên nhân đấy các chủ trọ đã xây dựng các phòng trọ khép kín.

Hơn nữa nếu cả một tầng trọ hay cả một dãy trọ chỉ có một nhà tắm và nhà vệ sinh thì thực sự bất tiện. Và sẽ xảy ra tranh chấp rất nhiều giữa những người thuê phòng trọ.

Điều đặc biệt hơn là nếu mà các phòng trọ mà có quá nhiều cửa sổ thì trong thời buổi “một mét đất chín thằng ăn trộm” và “thân ai người đấy lo” nhuư hiện nay. Đồ đạc của người thuê trọ sẽ không bị cuỗm mất nhân lúc không có ai. Còn chưa nói đến trường hợp xấu nhất của tình huống trên, nếu người thuê trọ có nhà. Họ sẽ sợ và muốn chuyển trọ ngay lập tức vì an ninh không được đảm bảo.

Để giải quyết vấn đề phòng trọ kín, nhỏ và không khí không thể lưu thông được thì các chủ trọ nên lắp đặt quạt thông gió cho mỗi phòng. Vừa có thể lưu thông không khí hiệu quả trong không gian kín, đẩy không khí nóng đi và mang lại nguồn gió tươi cho phòng trọ. Thiết bị còn có thể hút độ ẩm và hút mùi một cách nhanh chóng.

Chi phí lắp đặt quạt thông gió thấp, giá thành mua thiết bị cho một diện tích nhỏ thấp và điện năng tiêu thụ cũng rất ít.

So với việc chỉ lắp quạt thông thường cho phòng trọ thì quạt thông gió hoạt động tốt hơn. Nhất là vào những ngày hè, phòng trọ lại nhỏ và kín khiền cho nhiệt độ trong phòng không khác “lò than”. Mà những người thuê trọ không có đủ điều kiện để lắp đặt điều hòa cho phòng trọ của họ.

Quạt thông gió có thể vừa hút không khí nóng ra ngoài và đẩy không khí lạnh lại trong phòng. Thiết bị sẽ giúp giảm nhiệt độ, điều hòa không khí trong phòng trọ, giúp không gian trong phòng thoải mái những ngày nắng nóng.

Không gian thông thoáng chính là một trong điều kiện cơ bản để người thuê trọ lựa chọn phòng trọ. Chủ trọ nên lắp quạt thông gió cho các phòng trọ, để có thể tăng giá trị phòng trọ hơn. Điều đó sẽ giúp thu hút nhiều người thuê trọ hơn, đảm bảo khách thuê lâu dài nhất là trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay. Và sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn cho chủ trọ không chỉ một hay hai năm mà là trong thời gian dài.

Hút mùi và giảm độ ẩm hiệu quả

Phòng trọ thường được thiết kế kín và nhỏ gọn nên thường khó có thể thoát mùi và có độ ẩm cao. Đồng thời trong phòng trọ thường đi kèm là nhà vệ sinh kiêm nhà tắm nên độ ẩm càng cao hơn.

Độ ẩm cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Độ ẩm cao cũng làm cho các độ đạc nhanh bị hư hại. Và là môi trường của các loại động vật như mối, gián, chuột… ảnh hưởng đến cuộc sống của người thuê trọ.

Quạt thông gió sẽ giúp lưu thông không khí hiệu quả, không gian thông thoáng. Hút mùi một cách nhanh chóng và hiệu quả không ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người.

Chi phí thấp

Quạt thông gió cho diện tích nhỏ như phòng trọ thường có công suất nhỏ nên quạt thường có giá thành rẻ và tốn rất ít chi phí điện năng. Hơn nữa thiết bị có thể lắp đặt dễ dàng, dễ bảo dưỡng và bảo hành. Vừa có thể tiết kiệm chi phí cho người thuê phòng và chủ trọ.

Thiết bị tuy có lưu lượng gió lớn, tốc độ vòng quay nhanh nhưng độ ồn của quạt vẫn ở mức thấp nhất. Sẽ không ảnh hưởng đến quá trình học tập, làm việc và sinh hoạt của mọi người. Quạt thông gió được thiết kế có độ bền cao.

Quạt thông gió thực sự là giải pháp của các chủ phòng trọ. Quạt thông gió vừa đem lại hiệu quả thông thoáng cao, vừa rất tiết kiệm chi phí lắp đặt và chi phí điện năng. Khi lắp đặt quạt thông gió lại không phá vỡ quá nhiều cấu trúc của không gian. Lắp thêm quạt thông gió sẽ giúp cho chủ trọ thu hút được thêm và giữ được chân khách hàng trong thời buổi cạnh tranh hiện nay. Từ đó sẽ đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho chủ trọ.

Xem thêm: 

Quạt thông gió là gì?

Top 4 loại quạt thông gió gắn tường dưới 350k cho sinh viên

Hướng dẫn vệ sinh quạt thông gió đúng cách và đảm bảo an toàn

 

 

 

 

 


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.