Những lưu ý trước khi mua quạt thông gió công nghiệp ly tâm

Thứ Năm, Tháng Mười Một 29, 2018 02:34

Quạt thông gió công nghiệp ly tâm phù hợp với nhiều không gian và đặc biệt là trong ngành công nghiệp. Vì quạt có lực hút rất mạnh, làm việc được trong môi trường bụi bẩn. Quạt giúp thải được nguồn không khí ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe con người ra bên ngoài. Giá thành và chi phí lắp đặt rẻ, cộng thêm tuổi thọ trung bình khá cao. Sau đây, xin chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm trước khi mua quạt ly tâm phù hợp với không gian mà bạn muốn lăp đặt.

Những lưu ý trước khi mua quạt thông gió ly tâm

1. Lựa chọn địa chỉ uy tín với mức giá phù hợp

Lựa chọn địa chỉ uy tín và xác định mức giá phù hợp với nguồn kinh phí để tránh ảnh hưởng đến việc thiếu hụt nguồn kinh phí. Dù lựa chọn đúng quạt nhưng không phải địa chỉ uy tín, mức giá lại khác với những nơi bán khác thì sẽ rước họa thêm vào bản thân, “tiền mất tật mang”.

Nên tham khảo nhiều thông tin từ nhiều nơi khác nhau để có lựa chọn đúng nhất, tránh gây lãng phí.
Lựa chọn quạt phù hợp với môi trường và mục đích.

Tùy vào ngành nghề mà có thể lựa chọn đúng quạt trước khi lắp đặt. Việc lựa chọn quạt đúng là việc quan trọng không kém gì việc lựa chọn địa chỉ cung cấp. Tùy vào môi trường và mục đích để lựa chọn quạt ly tâm phù hợp:

– Quạt ly tâm cao áp: được sử dụng cho các ngành công nghiệp nặng như lò luyện kim, nồi hơi, ngành thủy tinh, mạ điện, gốm sứ… Quạt cũng được sử dụng rộng rãi để vận chuyển nguyên vật liệu trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, lương thực, thức ăn…Cũng có thể dùng trong các dây chuyền sản xuất giấy bao bì.

– Quạt ly tâm trung áp: quạt phù hợp sử dụng trong môi trường khí thải bụi bẩn hỗn hợp, phế liệu gỗ và chất xơ. Thiết bị có thể vận hành trong điều kiện nhiệt độ 80 độ C.

– Quạt ly tâm áp suất thấp: được sử dụng rộng rãi trong khu vực thông gió và cũng có thể áp dụng cho các thiết bị máy móc, các dây chuyền sản xuất. Những nơi không vận chuyển được không khí, độ ăn mòn thấp. Có thể được sử dụng ở những nơi có nồng độ bụi và tạp chất rắn < 100 mg/m3 và nơi có nhiệt độ không cao hơn 60 độ C.

2. Lựa chọn vị trí lắp đặt tốt nhất

Vị trí lắp đặt là yếu tố tiên quyết giúp quạt vận hành ổn định và mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Và để tránh những ảnh hưởng không đáng có trong quá trình sử dụng, tránh cho việc công suất ít bị hao hụt và đường ống ngắn nhất.

3. Lựa chọn quạt có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn quạt ly tâm phù hợp nhằm đảm bảo công suất quạt đủ để thông gió, hút bụi cho không gian nhà xưởng, nhà máy, không gian lắp đặt. Lắp quạt đúng công suất giúp cho việc lưu thông gió được liên tục, tránh việc thiếu lượng không khí cho nhà xưởng.

Nếu quạt ly tâm không được lựa chọn đúng công suất sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều đến nhà xưởng. Gây ra ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của mọi người, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người.

Nếu lựa chọn quạt công suất nhỏ, không cung cấp đủ lượng không khí cho không gian, thì sẽ làm cho môi trường trong không gian cần lắp đặt ngột ngạt, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người. Nếu lựa chọn quạt có công suất quá lớn thì sẽ gây lãng phí, tốn thêm khoản chi phí cho việc lắp đặt và điện năng.

4. Lựa chọn loại ống dẫn và tiết diện ống.

Mỗi quạt công nghiệp ly tâm được thiết kế với ống dẫn và tiết diện khác nhau. Ống dẫn này sẽ có tác dụng dẫn không khí vào và ra theo công suất hoạt động của thiết bị. Do đó, bạn nên chọn những loại có ống dẫn và tiết diện to để việc hút không khí một cách hiệu quả nhất.

Mong rằng qua bài viết bạn có thể xác định được những vấn đề để có thể lựa chọn quạt thông gió ly tâm phù hợp. Tránh được những vấn đề đấy, tránh mất tiền oan, tiền mất mà mang thêm tật.

Công ty Sơn Mỹ chúng tôi luôn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm quạt công nghiệp với mẫu mã đa dạng, uy tín hàng đầu đến tay người tiêu dùng. Để được tư vấn kỹ hơn và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng kính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Địa chỉ: Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0904 388 877 – 09845 666 50

Email: sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.