So sánh quạt trần công nghiệp (HVLS) với máy điều hòa không khí (HVAC)

Thứ Tư, Tháng Mười 02, 2019 04:58

Ở các trung tâm thương mại lớn hay các siêu thị thường sử dụng quạt trần công nghiệp hoặc điều hòa không khí hoặc kết hợp cả hai loại để tạo ra nguồn gió mát mẻ, thoáng đáng nhất. Vậy trong hai loại loại nào tốt hơn, vấn đề này hiện nay được rất nhiều người mang ra so sánh và thắc mắc, để giải đáp trả lời cho câu hỏi công ty Sơ Mỹ chúng sẽ trả lời giúp các bạn nhé.

Quạt có tốt hơn máy lạnh không? Câu trả lời ngắn gọn là cả hai đều hiệu quả, nhưng chúng làm việc khác nhau. Bạn nên chọn một cái tốt nhất cho bạn tùy thuộc vào mục tiêu của bạn và không gian nơi nó sẽ được lắp đặt.Còn nếu bạn vẫn đang băn khoăn và đang nghiên cứu ưu điểm của quạt so với máy điều hòa, có lẽ bạn cũng đang tự hỏi khi chạy quạt hay máy điều hòa? Giá rẻ nhất, hãy xem hai hệ thống hoạt động như thế nào. Quạt trần công nghiệp và máy điều có một số khác biệt chính về chức năng, chi phí và hiệu quả.

1. So sánh về hiệu quả, cách làm việc của cả 2 loại sản phẩm.

a. Máy điều hòa không khí

Mọi người đều biết rằng điều hòa không khí là một phương pháp làm mát theo nghĩa đen biến không khí nóng thành không khí lạnh và làm giảm nhiệt độ trong tòa nhà. Điều hòa hoạt động bằng cách hạ thấp độ ẩm của không khí. Máy điều hòa lấy không khí vào, giảm độ ẩm và bơm trở lại phòng.

Điều hòa không khí rất hữu ích trong môi trường không khí cần được làm mát, ví dụ như trong một ngày chăm sóc trẻ nhỏ, một tòa nhà văn phòng có nhiều nhân viên hoặc bệnh viện bị bệnh hoặc đang hồi phục. Tuy nhiên, điều hòa cũng tốn kém khi vận hành, sử dụng một lượng điện lớn và làm mát không đều, dẫn đến các mảng lạnh có thể gây khó chịu.

b. Quạt trần công nghiệp

Quạt trần HVLS hoạt động theo nguyên tắc khác. Chúng ít tập trung vào việc chuyển đổi không khí từ nóng sang mát và nhiều hơn vào việc tạo ra một luồng không khí nhất quán khiến mọi người cảm thấy thoải mái khi được làm mới. Quạt trần HVLS không hạ nhiệt độ không khí. Thay vào đó, họ sử dụng khuếch tán không khí và làm mát bay hơi để cung cấp một bầu không khí thoải mái làm cho mọi người cảm thấy mát mẻ, giữ cho không khí trong lành và làm giảm sự ngưng tụ.

Chuyển động chậm, đều đặn của cánh quạt HVLS buộc không khí nóng xuống mặt đất và kéo không khí mát lên. Điều này tạo ra luồng không khí ổn định, liên tục dẫn đến làm mát bay hơi. Làm mát bằng bay hơi là khi độ ẩm, chẳng hạn như mồ hôi, bay hơi khỏi da, khiến bạn cảm thấy sảng khoái và trẻ hóa một cách dễ chịu. Dòng không khí ổn định được tạo ra bởi quạt trần HVLS cũng làm giảm sự ngưng tụ nước trên bề mặt trong nhà trong thời tiết nóng và ẩm.

Quạt HVLS là hoàn hảo cho không gian ngột ngạt sẽ được hưởng lợi từ luồng không khí nhất quán. Chúng cũng hoạt động tốt trong các tòa nhà kín như kho lưu trữ, nhà kho và nhà máy có nước ngưng tụ trên hàng hóa và bề mặt nhẵn.

2. So sánh về mặt chi phí.

Vì quạt trần công nghiệp không thực sự hạ nhiệt độ của một căn phòng, HVAC có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn cho những không gian hoặc tòa nhà cực kỳ nóng. Nó làm giảm nhiệt độ của một không gian xuống một lượng đáng kể và được đảm bảo để giữ cho bạn, nhân viên và khách hàng của bạn mát mẻ.

Tuy nhiên, khi bạn so sánh chi phí của quạt trần công nghiệp với chi phí HVAC, quạt trần công nghiệp là giải pháp tiết kiệm chi phí hơn. Quạt trần HVLS không chỉ rẻ hơn để lắp đặt so với HVAC, mà chúng còn cực kỳ tiết kiệm năng lượng và có thể được sử dụng trong mùa đông cũng như mùa hè. Quạt HVLS chạy bằng rất ít điện nhưng có tác động lớn đến cả những không gian lớn nhất. Chúng cũng giúp giữ cho các tòa nhà thông thoáng và, như đã đề cập ở trên, có thể là một giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề ngưng tụ.

Trên đậy là một số khác biệt giữ quạt trần công nghiệp và điều hòa không khí. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn và không gian nơi nó sẽ được lắp đặt mà lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình

Tuy nhiên, bằng cách bổ sung các hệ thống HVAC của bạn với quạt trần công nghiệp HVLS, bạn có thể giảm đáng kể chi phí năng lượng vì bạn có thể chạy hệ thống HVAC của mình ở điểm đặt cao hơn vào mùa hè hoặc điểm đặt thấp hơn vào mùa đông trong khi vẫn cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, quạt trần công nghiệp HVLS chỉ tốn khoảng rất ít chi phí để chạy, làm cho chúng siêu hiệu quả.

Công ty Sơn Mỹ chúng tôi chuyên cung cấp các loại quạt trần công nghiệp tốt nhất đến với quý khách hàng với những thiết kế tinh sảo, mẫu mã đa dạng có tính thẩm mỹ. Để được tư vấn và có sự lựa chọn tốt nhất kính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday

Yếu tố cần xem xét khi lắp đặt quạt trần công nghiệp cho phòng tập thể dục

Quạt trần công nghiệp HLVS giúp nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên

Quạt trần công nghiệp HLVS giúp đảm bảo chất lượng của hàng hóa


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.