Những quan niệm sai lầm về lợi ích của quạt trần công nghiệp HVLS

Thứ Năm, Tháng Mười 03, 2019 13:56

Như chúng ta đã biết quạt công nghiệp mang lợi rất nhiều lợi ích trong cuộc sống nhưng không phải hoàn hảo tất cả, sản phẩm nào cũng thế sẽ cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng, chưa có sản phẩm nào có thể hoàn hảo môt cách tuyệt đối được, sau đây công ty chúng tôi xin chỉ ra cho quý khách hàng một số quan niệm sai lầm về quạt trần công nghiệp HVLS.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng, về mặt kỹ thuật, quạt trần công nghiệp HVLS không thực sự làm mát không khí trong không gian của bạn. Ngoài một số lợi ích có giá trị khác cho cơ sở của bạn, quạt trần công nghiệp HVLS làm cho không gian của bạn cảm thấy mát mẻ hơn bằng cách cải thiện luồng không khí.

Quạt trần công nghiệp HVLS làm mát bay hơi giữ cho mọi người thoải mái

Quạt trần công nghiệp HVLS không có tác động đến nhiệt độ của không khí trong không gian – hệ thống sưởi và điều hòa không khí của bạn chịu trách nhiệm cho việc đó. Vậy nếu quạt trần công nghiệp HVLS không làm mát cơ sở của bạn, tại sao chúng lại phổ biến ở nhiều loại không gian khác nhau như vậy ?

Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta phải xem xét làm thế nào cơ thể con người tự làm mát. Khi chúng ta bị nóng, độ ẩm dưới dạng mồ hôi tích tụ trên da. Khi độ ẩm này được loại bỏ bằng cách bay hơi vào không khí xung quanh chúng ta, nó giúp chúng ta cảm thấy mát mẻ hơn.

Một làn gió nhẹ trên da của chúng ta giúp đẩy nhanh quá trình làm mát. Làn gió càng phù hợp, mồ hôi càng bốc hơi nhanh, khiến chúng ta cảm thấy mát hơn đến bảy độ. Tất cả điều này xảy ra mà không có bất kỳ tác động nào đến nhiệt độ thực tế của không khí. Thay vào đó, quạt trần công nghiệp HVLS thay đổi cái gọi là nhiệt độ hiệu quả của chúng ta, có tính đến nhiệt độ, độ ẩm và luồng không khí để cho chúng ta biết không gian thực sự cảm thấy như thế nào.

Để thay đổi nhiệt độ hiệu quả của một không gian, bạn cần tạo ra một lượng chuyển động vừa đủ với vận tốc phù hợp.

Đó là sự kết hợp giữa vận tốc và lưu lượng tạo ra hiệu ứng làm mát trong mùa hè. Nếu bạn di chuyển một lượng không khí lớn nhưng bạn không có đủ vận tốc, mọi người sẽ không cảm thấy hiệu ứng làm mát. Nhưng nếu bạn di chuyển một lượng không khí nhỏ với tốc độ cao, về cơ bản bạn có một quạt bệ, điều này không hiệu quả trừ khi bạn đứng ngay trước nó.

Lợi ích Quạt trần công nghiệp HVLS cho không gian của bạn?

Bên cạnh việc có tác động đến nhiệt độ hiệu quả của một cơ sở, quạt trần công nghiệp HVLS còn cung cấp một số lợi ích khác cho không gian nơi chúng được lắp đặt, bao gồm:

– Giúp cho hệ thống HVAC hiệu quả hơn: Một hệ thống HVAC có chức năng đối nghịch với quạt trần công nghiệp HVLS: các hệ thống này chỉ đẩy không khí mát hoặc nóng vào không gian. Chúng không tốt trong việc lưu thông không khí mà chúng đổ vào phòng, đó là lý do tại sao việc kết hợp các hệ thống quạt trần công nghiệp HVLS & HVAC lại với nhau rất thông minh. Quạt trần công nghiệp HVLS cho phép bạn chạy hệ thống HVAC của mình ở mức thấp hơn, giúp tiết kiệm tiền cho hóa đơn tiện ích của bạn.

– Đảm bảo chất lượng hàng hóa: Giống như các hệ thống HVAC, hệ thống làm lạnh là tốt nhất để đẩy không khí lạnh vào không gian. Nhưng những không gian này vẫn dễ bị phân lớp nhiệt, một tình huống mà không khí lạnh hơn chìm xuống đáy của một khu vực trong khi không khí ấm lên đến đỉnh. Quạt trần công nghiệp HVLS giúp cân bằng không khí trong không gian lạnh để hàng tồn kho gần trần nhà có cùng nhiệt độ với hàng tồn kho ở mức sàn.

– Ngăn ngừa hội chứng bệnh văn phòng (SBS) . Người ta không biết chắc chắn điều gì gây ra hội chứng bệnh văn phòng, nhưng không khí tù đọng được cho là một nguyên nhân phổ biến. Quạt trần công nghiệp HVLS giúp mang không khí trong lành vào không gian của bạn để ngăn chặn tất cả các vấn đề liên quan đến SBS.

– Loại bỏ các điểm nóng và lạnh:  Quạt trần công nghiệp HVLS làm rất tốt công việc trộn không khí trong không gian để tạo ra nhiệt độ đồng đều, một hiện tượng được gọi là cân bằng nhiệt.

Bằng cách chuyển không khí bên trong tòa nhà một số lần nhất định mỗi giờ, quạt trần công nghiệp HVLS có thể cân bằng nhiệt độ trong toàn bộ không gian, do đó bạn không còn có điểm nóng và điểm lạnh và khu vực của tòa nhà nơi không khí bị ứ đọng và không di chuyển.

Mặc dù quạt trần công nghiệp HVLS có thể không thực sự làm mát không khí xung quanh bạn, nhưng chúng sẽ giúp không gian của bạn cảm thấy mát hơn, giảm căng thẳng cho hệ thống HVAC của bạn và giữ cho tòa nhà của bạn trong lành hơn. Để tận hưởng nhiều lợi ích của việc sử dụng quạt trần công nghiệp HVLS, hãy lựa chọn một chiếc phù hợp dựa trên nhu cầu và địa điểm sử dụng cụ thể nhất nhé.

Công ty Sơn Mỹ chúng tôi chuyên cung cấp các loại quạt trần công nghiệp tốt nhất đến với quý khách hàng với những thiết kế tinh sảo, mẫu mã đa dạng có tính thẩm mỹ. Để được tư vấn và có sự lựa chọn tốt nhất kính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday

So sánh quạt trần công nghiệp (HVLS) với máy điều hòa không khí (HVAC)

Quạt trần công nghiệp có lợi ích gì cho nhà hàng, quán cafe hay quán bar

 


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.