Quạt công nghiệp là gì?

Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2019 15:16

Ngày nay nền kinh tế đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt hiện nay các loại quạt công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống nhất là trong các lĩnh vực kỹ thuật. Quạt được được thiết kế với mục đích thông gió làm mát, rất phù hợp và cần thiết trong ngành công nghiệp nhất là vào thời điểm nhiệt độ ngày càng tăng cao. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho các quý khách hàng hiểu rõ hơn về quạt công nghiệp.

 

Quạt công nghiệp là loại quạt được rất nhiều hộ gia đình cũng như các doanh nghiệp hay ở các nơi công cộng khác đều có nhu cầu sử dụng vì lưu lượng gió lớn quạt công nghiệp là lựa chọn hàng đầu bởi quạt công nghiệp có công suất lớn có thể đáp ứng được. Đây là loại quạt được sản xuất và thiết kế rất phù hợp cho ngành công nghiệp với tính năng thông gió, làm mát, cung cấp gió tươi cho các công ty, xưởng, các tòa cao ốc.

 

Hiện nay trên thị trường người ta chia quạt công nghiệp thành hai loại quạt chính: quạt ly tâm và quạt hướng trục.

  • Quạt ly tâm: được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và xây dựng đô thị; dùng để thông gió, điều tiết không khí các nhà cao tầng, các trạm, phân xưởng sản xuất; hút và xả các chất độc sinh ra trong quá trình sản xuất, đặc biệt là ở các phân xưởng và nhà máy hóa chất,…
  • Quạt hướng trục: chủ yếu sử dụng trong các ngành y tế và xây dựng, gần đây có xu hướng sử dụng quạt hướng trục để hút khói lò trong những nhà máy điện công suất lớn.

Vậy làm thế nào để sử dụng quạt công nghiệp một cách hiệu quả nhất

Đối với các khu vực có diện tích rộng lớn như nhà xưởng, nhà hàng tiệc cưới, nhà ăn, quán cà phê sân vườn, trung tâm hội nghị… quạt bàn, quạt đứng, quạt hộp… đều không đáp ứng được nhu cầu. Và quạt công nghiệp được xem là cứu cánh cho tất cả. Đây là dòng quạt điện có công suất lớn, tốc độ gió mạnh, sải cánh rộng, lồng quạt, thân quạt và đế quạt được thiết kế chắc chắn.

Có thể nhận thấy rằng, trên thị trường hiện nay, kiểu dáng, chủng loại và thương hiệu quạt công nghiệp là vô số rất khó để có thể lựa chọn. Trước hết, bạn cần xác định được mục đích sử dụng, yêu cầu đặt ra và khả năng có thể chi trả cho 1 chiếc quạt công nghiệp là bao nhiêu? Dựa vào những tiêu chuẩn đó, bạn sẽ có được những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sử dụng tiết kiệm tối đa – hiệu quả tốt nhất
1 – Không bật quạt ở tốc độ lớn
Quạt công nghiệp có công suất và sức lan tỏa lớn nên người sử dụng nên để ở số vừa phải không để số quá lớn.

2 – Không để quạt quay trực diện cơ thể
Đối với khi ngủ, không nên để quạt trực diện vào cơ thể, rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu sức lực, trúng gió và với người đang ốm rất nguy hiểm…. Hãy để quạt ở xa, hoặc 1 góc nào đó và để quạt quay như thế cơ thể sẽ dễ dàng thích nghi với hướng gió.

3 – Không bật quạt quá lâu
Nếu bạn để quạt bật trong thời gian dài, cơ thể sẽ tiếp nhận quán nhiều gió làm nhiệt độ cơ thể giảm, mồ hôi toát ra rất dễ cảm cúm, tiêu chảy, đau bụng. Bạn chỉ nên bật quạt 1-2 tiếng trước khi ngủ, để cơ thể được điều hòa thân nhiệt tự nhiên.

4 – Để quạt cách xa cơ thể 2m
Việc để quạt cách xa cơ thể 2m sẽ giúp tạo khoảng cách giữ quạt và cơ thể, để cơ thể có thể từ từ tiếp nhận luồng gió. Và trong trường hợp gió quá mạnh với thời gian dài nhưng khi bạn ở xa quạt thì cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc lưu thông máu và mồ hôi trong cơ thể.

Khi lựa chọn sử dụng quạt công nghiệp cũng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:

1 – Tiếng ồn
2 – Tốc độ quay
4 – Dải nhiệt độ
5 – Biến động trong điều kiện hoạt động
6 – Hạn chế về không gian và sơ đồ bố trí hệ thống
7 – Chi phí mua sắm, chi phí vận hành (quyết định bởi hiệu suất và bảo trì), tuổi thọ hoạt động

Những thông tin trên đã giúp quý khách hàng có thêm hiểu biết về quạt công nghiệp, để được tư vấn và có sự lựa chọn tốt nhất quý khách hàng hãy liên hệ theo địa chỉ:

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.