Phân loại và ứng dụng của quạt công nghiệp hơi nước

Thứ Hai, Tháng Mười Một 11, 2019 08:17

Quạt hơi nước là một trong những sản phẩm phổ biến trên thị trường, được ứng dụng không chỉ trong những không gian gia đình mà còn cả nhưng công trình lớn. Vì để sử dụng được trong các khu công nghiệp lớn nên sản phẩm quạt hơi nước công nghiệp được ra đời để đem đến hiệu quả sử dụng tối ưu.

Như chúng ta đã biết, ở Việt Nam thì khí hậu là thuộc dạng nóng ẩm thường xuyên khiến nhu cầu sử dụng quạt và các thiết bị làm mát khác trở nên tăng nhanh chóng hơn. Để cải tiến sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng và địa điểm sử dụng khác nhau nên nhiều dòng sản phẩm khác nhau từ công suất nhở đến công suất lớn được lần lượt ra đời, điển hình trong đó là quạt hơi nước công nghiệp.

Trong bài viết dưới đây, Công ty Sơn Mỹ chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem quạt hơi nước công nghiệp có những ứng dụng gì trong cuộc sống.

Những sản phẩm quạt hơi nước thường xuất hiện với 2 loại khác nhau: Loại có thể di động và loại cố định. Đối với những loại quạt hơi nước có thể di động, sản phẩm sẽ được tích hợp thêm bánh xe để người dùng có thể thuận tiện trong việc di chuyển sản phẩm đến nhiều không gian sử dụng khác nhau.

Còn đối với những sản phẩm quạt hơi nước cố định, một đầu quạt sẽ được lắp đặt bên ngoài nhà xưởng hoặc doanh nghiệp để đảm bảo có thể đem đến cho những khách hàng hiệu quả sử dụng cao và ổn định nhất.

1. Quạt hơi nước công nghiệp di động

Vì khả năng có thể di chuyển sản phẩm đii nhều nơi nên các loại quạt hơi nước công nghiệp di động thường chỉ có kích thước từ nhỏ đến vừa phải. Những loại quạt này chủ yếu được ứng dụng trong các không gian phổ biến và có tính công cộng cao như:

  • Nhà hàng, khách sạn
  • Quán cafe
  • Tiệc ngoài trời
  • Văn phòng
  • Quán Cafe

Bên cạnh đó, những không gian gia đình có diện tích quá lớn cũng hoàn toàn có thể sử dụng quạt hơi nước công nghiệp để làm mát. Tuy nhiên, vì có công suất lớn hơn nên nhiều khả năng, quạt hơi nước công nghiệp sẽ hút điện nhiều hơn.

Đây đều là những không gian có tính công cộng với nhu cầu sử dụng tương đối cao, tuy nhiên, diện tích không gian lại không lớn, thời gian sử dụng lại không thường xuyên nên việc sử dụng đến những loại quạt có công suất quá lớn.

Trung bình, các loại quạt hơi nước di động có nhiệt độ ở phần cửa gió là từ 26 – 28 độ C. Khả năng cân bằng độ ẩm là từ 55 – 65 %.

2. Quạt hơi nước công nghiệp cố định

Đối với những không gian lớn, cần đến thời gian sử dụng nhiều, quạt hơi nước công nghiệp cố định sẽ trở nên phù hợp hơn dành cho người sử dụng. Quạt hơi nước công nghiệp dạng này còn được gọi với cái tên là máy làm mát công nghiệp. Ứng dụng của loại quạt này cũng tương đối đa dạng trên thị trường.

– Công dụng làm mát nhà xưởng: Các nhà xưởng chế biến đồ may mặc, xưởng da, máy móc cơ khí, hóa chất, đóng gói thực phẩm,… cần sử dụng đến quạt hơi nước công nghiệp để đảm bảo nhu cầu sử dụng tối ưu cùng hiệu quả sản xuất.

– Công dụng làm mát những khu vực công cộng: Các hầm giữ xe, siêu thị, bệnh viện, sân vận động, trung tâm thương mại, phòng giặt, kho hàng là nơi có nhiều người qua lại và không gian tương đối kín, điều này khiến cho các đơn vị quản lý buộc phải có những phương án để làm mát không khi một cách hiệu quả hơn.

– Làm mát cho những khu vực trồng trọt, chăn nuôi: Những nhà trồng kỹ thuật cao cần một nhiệt độ ổn định để có thể đảm bảo được nhu cầu sử dụng và tránh tình trạng cây và súc động vật bị ảnh hưởng nhiều hơn.
Ngoài ra, ở những văn phòng lớn, máy hơi nước cũng được ưu tiên sử dụng để

– Làm mát không khí mà không gây hại đến sức khỏe đường hô hấp của các nhân viên.

3. Quạt công nghiệp thường được sử dụng như thế nào?

Có công suất sử dụng lớn và thời gian sử dụng thường xuyên, quạt hơi nước công nghiệp chắc chắn sẽ có những đặc điểm khác so với quạt hơi nước thông thường. Hệ thống quạt hơi nước được sử dụng với nhiều chiếc quạt khác nhau cùng được gắn dọc theo vị trí của những tòa nhà và nhà xưởng. Nguyên lý hoạt động của các loại máy hơi nước bao gồm:

– Nước sẽ được bơm vào hệ thống làm lạnh nước của máy quạt, đồng thời, lúc này nhiệt độ của nước cũng sẽ được hạ xuống nhờ vào thiết bị hạ nhiệt nước.

– Máy bơm lúc này sẽ dẫn nước lên trên kênh phân phối nước ở bên trong máy và chảy một cách tuần hoàn lên hệ thống làm mát của quạ. Qúa trình bay hơi nước sẽ diễn ra tại đây để làm mát không khí.

– Máy làm mát bên trong quạt sẽ hút không khí nóng từ bên ngoài vào. Sau đó không khí sẽ di chuyển qua tấm làm mát để hạ nhiệt độ xuống. Các kênh phân phối gió sẽ theo đó đưa không khí vào bên trong.

4. Vì sao máy quạt hơi nước lại là giải pháp hàng đầu dành cho các doanh nghiệp hiện nay?

a. Quạt hơi nước đem đến nhiệt độ và độ ẩm đạt tiêu chuẩn dành cho những người lao động

Để hạ nhiệt cho những không gian kín, có nhiều giải pháp khác nhau. Những nhà cung cấp dịch vụ có thể lắp đặt máy lạnh hoặc quạt máy thông thường. Tuy nhiên, cả hai loại thiết bị này vẫn chưa thể nào đáp ứng được tiêu chuẩn trong quá trình sử dụng được Bộ Y Tế công nhận dành cho người lao động.

Điều này khiến những loại quạt hơi nước công nghiệp có thể đem đến hiệu quả làm mát tối ưu cho không gian mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và nhu cầu sử dụng của sản phẩm. Đồng thời, bảo vệ sức khỏe của con người.

b. Quạt hơi nước công nghiệp giúp tiết kiệm điện và tăng hiệu quả sử dụng

Những sản phẩm quạt hơi nước công nghiệp có trên thị trường hiện nay sở hữu nhiều ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có 1 hiệu quả sử dụng chung, đó chính là khả năng tiết kiện và giảm thiểu nguồn chi phí sử dụng cho không gian một cách tối ưu nhất.

Khả năng làm mát tự nhiên giúp sản phẩm không thải ra những nguồn nguyên liệu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống của con người. Đồng thời, thân thiện với môi trường.

c. Tính bền

Cuối cùng tính bền là một trong những hiệu quả trong sử dụng nổi bật mà sản phẩm quạt hơi nước có thể đem đến cho những khách hàng. Quạt hơi nước là một trong những loại quạt chất lương hàng đầu trên thị trường, với kết cấu vô cùng bền chắc và đảm bảo nhu cầu sử dụng một cách tối ưu.

Chính nhờ vào những hiệu quả và lợi thế trong quá trình sử dụng quạt hơi nước công nghiệp, sản phẩm này hiện đang nhận được nhiều sự ưa chuộng từ phía những khách hàng trên thị trường và có tính ứng dụng ngày càng cao hơn. Đồng thời, sự tiến bộ của công nghệ hiện nay đã tạo nên nhiều hiệu quả trong quá trình phát triển mẫu mã của những sản phẩm quạt hơi nước.

Để được tư vấn và có sự lựa chọn tốt nhất kính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday

Tìm hiểu về quạt công nghiệp hơi nước hiệu suất cao

Giới thiệu về quạt hơi nước công nghiệp


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.