Nâng cao hiệu quả hệ thống HVAC bằng cách kết hợp sử dụng quạt trần công nghiệp HVLS

Chủ Nhật, Tháng Mười 06, 2019 08:12

Để nâng cao hiệu quả của hệ thống HVAC thì chúng ta nên kết hợp sử dụng song song với quạt trần công nghiệp HVLS. Trước khi tìm hiểu về cách nâng cao hiệu quả này chúng ta cần phải hiểu hệ thống HVAC là gì? Bài viết dưới đây công ty Sơn Mỹ chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi cho quý bạn đọc được rõ hơn.

Chúng ta thường nghe các kĩ sư cơ điện M&E ( Mechanical and Electrical) nhắc rất nhiều đến HVAC. HVAC là cụm từ viết tắt của: Heating, Ventilation, and Air conditioning

-Heating: Hệ thống sưởi

-Ventilation: Thông gió

-Air Condition: Điều hòa không khí

HVAC là một trong 4 hạng mục của thi công cơ điện M&E.

( 4 hạng mục gồm: Hệ thống thông gió điều hòa không khí (HVAC), Cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh, Hệ thống điện, Hệ thống báo cháy và chữa cháy)

Mục đích chính của việc thi công hệ thống này là nhằm mang lại chất lượng không khí tốt nhất, trong lành nhất cho các tòa chung cư, trung tâm thương mại, nhà xưởng, khu chế xuất, nhà ở thông thường, nhà công nghiệp, nhà kết cấu thép, nhà máy nhiệt điện, máy bay, tàu ngầm…

Hệ thống HVAC có thể được sử dụng ở cả môi trường: Môi trường nước và môi trường không khí.

Trong một số tòa nhà cao cấp như: trung tâm thương mại, chung cư.. thì hệ thống HVAC được tích hợp chung thành 1 hoặc nhiều hệ thống. Đối với các dự án nhỏ hoặc rất nhỏ, các nhà thầu thường ước tính công suất cần thiết để lựa chọn thiết bị hợp lý nhất đảm bảo tiết kiệm không gian và chi phí tốt nhất cho việc thi công công HVAC.

Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) trong các tòa nhà công nghiệp có thể khiến hóa đơn điện của bạn tăng vọt, đặc biệt là trong mùa hè. Bắt đầu phân phối không khí hiệu quả hơn bằng cách ghép HVAC của bạn với quạt trần công nghiệp HVLS. Điều này sẽ làm cho nhân viên và khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái hơn và tiết kiệm cho bạn một tấn tiền trên hóa đơn năng lượng của bạn.

 

 

NÂNG CAO HIỆU QUẢ HỆ THỐNG HVAC BẰNG CÁCH BỔ SUNG QUẠT TRẦN CÔNG NGHIỆP HVLS

Các hệ thống HVAC được sử dụng làm mát hoặc làm nóng không gian bằng cách thải không khí lạnh hoặc ấm vào đó. Hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí có thể đối mặt với rò rỉ ở trần nhà và cửa sổ, làm hỏng hệ thống ống dẫn và di chuyển không khí hiệu quả là khó khăn nếu không gian rộng. Tất cả những vấn đề này có thể tốn rất nhiều tiền để khắc phục và các hệ thống HVAC thường tốn rất nhiều tiền để chạy.

Nhưng quạt trần công nghiệp có thể khắc phục được những vấn đề này.

Quạt trần công nghiệp HVLS (Lưu lượng lớn, Tốc độ thấp) di chuyển một lượng không khí đáng kể ở tốc độ chậm. Không sử dụng quạt, hệ thống HVAC không thể di chuyển không khí ấm hoặc mát một cách hiệu quả trên toàn bộ không gian.

Sử dụng quạt trần công nghiệp HVLS, máy điều hòa không khí hoặc hệ thống sưởi ấm có thể phân phối không khí hiệu quả trên toàn bộ cơ sở. Khi HVAC và HVLS hoạt động cùng nhau, chúng tạo ra hiệu ứng làm mát có thể làm cho căn phòng có cảm giác mát hơn đến 8 độ.

Ngay cả khi một không gian không có bộ HVAC hiện có để làm mát, quạt trần công nghiệp HVLS có thể được sử dụng để cải thiện luồng không khí và làm cho mọi người trong không gian công nghiệp hoặc thương mại cảm thấy thoải mái hơn. Khi con người đổ mồ hôi, luồng không khí di chuyển trên da khiến mồ hôi bay hơi, tạo ra hiệu ứng làm mát được gọi là làm mát bay hơi.

CÓ THỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ NẾU GHÉP HVLS VÀ HVAC KHÔNG?

Hệ thống HVAC cũng được sử dụng trong mùa đông lạnh để bơm nhiệt vào không gian của bạn, điều này cũng có thể rất tốn kém. Điều tốt là quạt HVLS có thể chạy ngược lại và hút không khí lạnh hơn từ trên sàn và đẩy không khí ấm từ trần nhà, xuống tường và khắp tòa nhà.

Bằng cách bổ sung các hệ thống HVAC của bạn với quạt trần công nghiệp HVLS, bạn có thể giảm đáng kể chi phí năng lượng vì bạn có thể chạy hệ thống HVAC của mình ở điểm đặt cao hơn vào mùa hè hoặc điểm đặt thấp hơn vào mùa đông trong khi vẫn cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, quạt trần công nghiệp HVLS chỉ tốn khoảng rất ít chi phí để chạy, làm cho chúng siêu hiệu quả.

Chuyển động không khí từ quạt trần HVLS kết hợp với hệ thống HVAC có thể tiết kiệm chi phí hơn và có thể giúp tòa nhà của bạn thoải mái hơn cho nhân viên và khách hàng của bạn trong tất cả các mùa.

Hệ thống HVAC là một trong những thiết bị đắt nhất về tiêu thụ năng lượng. Vì lý do này, bất cứ điều gì có thể làm giảm lượng năng lượng mà hệ thống HVAC sử dụng để thổi bay không khí nóng hoặc lạnh sẽ giúp giảm đáng kể chi phí của doanh nghiệp. Quạt trần công nghiệp HVLS tiêu thụ ít năng lượng hơn và di chuyển một khối lượng không khí lớn hơn nhiều, khiến chúng trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho các hệ thống HVAC.

Công ty Sơn Mỹ chúng tôi chuyên cung cấp các loại quạt trần công nghiệp tốt nhất đến với quý khách hàng với những thiết kế tinh sảo, mẫu mã đa dạng có tính thẩm mỹ. Để được tư vấn và có sự lựa chọn tốt nhất kính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday

Kinh nghiệm khi chọn mua quạt trần công nghiệp để làm mát nhà xưởng

8 yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng của quạt trần công nghiệp


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.