Hệ thống thông gió cho căn hộ chung cư

Thứ Hai, Tháng Tám 26, 2019 17:29

Như chúng ta đã biết, hệ thống chung thường được xây dựng thành các căn hộ liền kề nhau từ 5 tầng trở lên. Căn hộ chung cư thường bị hạn chế không khí lưu thông với không gian bên ngoài, để có không khí vào chủ yếu là dựa vào cửa sổ là chính. Bởi vậy việc sử dụng hệ thống thông gió cho các căn hộ chung cư là điều rất quan trọng và cần thiết bởi nếu không lắp đặt hệ thống thông gió thì không khí trong mỗi căn hộ chung cư sẽ không được lưu thông. Chính điều này sẽ làm lượng khí CO2 tăng lên gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Đặc biệt đây cngx là giải pháp thông gió cho các căn hộ chung cư tốt nhất luôn được các đơn vị thi công quan tâm và đặt lên hàng đầu để vừa xây dựng được một căn hộ đẹp, không gian thoáng đãng mà còn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sinh sống và làm việc trong tòa nhà.

Thông thường hệ thống thông gió cho tòa chung cư được vận hành trong toàn bộ tòa nhà với những vị trí như: hút khó hành lang, hút khói cầu thang bộ, hút khói tầng hầm để xe và hút khói trong các căn hộ để tránh và hạn chế giảm thiếu tối đa rủi ro khi xảy ra hỏa hoạn.

Hệ thống thông gió ở chung cư đều được tính toán và lắp đặt hết sức cẩn thận, chi tiết mà tỉ mỉ để phù hợp với không gian sinh hoạt của người dân. Hiện nay có rất nhiều thiết kế thông gió được các kiến trúc sư áp dụng cho thông gió đặc biệt là hệ thống thông gió cơ khí hay còn được gọi là thông gió cưỡng. Đây là hệ thống thông gió sử dụng quạt thông gió với công suất to để điều hòa không khí trong toàn bộ tòa nhà. Với hệ thông này, việc thông gió trong tòa chung cơ sẽ được tiến hành theo nguyên lý áp suất. Thông gió cơ khí sẽ hút hoặc thổi những không khí từ bên ngoài vào và đẩy các không khí, hạt bụi từ bên trong phòng ra bên ngoài. Hệ thống thông gió cơ khí này thường được đặt tại các vị trí như vách tường, mái nhà để thuận tiện nhất cho việc đưa không khí tự nhiên từ bên ngoài vào.

Một điều quan trọng nữa là thong hệ thống thông gió này thì loại quạt hay được sử dụng chủ yếu đó là quạt ly tâm,vì trong môi trường của các căn hộ chung cư nguồn không khí là điều quan trong nhất đối với sức khỏe của con người và  đây là loại quạt đảm bảo sức khoẻ của con người, tránh tạo áp lực lên nồi hơi. Quạt hút gió công nghiệp ly tâm có những đặc điểm riêng mà bất cứ ai trong quá trình sử dụng đều rất cần cho gia đình mình. Điểm nổi bật nữa là do cấu tạo đặc biệt, quạt ly tâm có thể điều chỉnh hướng gió đi xa, tuy nhiên quạt hướng trục lại không thể làm vậy được. Do đặc tính như vậy mà quạt ly tâm được dùng trong hệ thống thông gió có sử dụng điều hòa không khí ở dạng đóng thùng cách âm phối hợp cùng với coil ống đồng AHU hoặc FCU, đây cũng được xem là thiết kế mới và sáng tạo của quạt ly tâm so với các loại khác.

Quạt ly tâm hút khói hành lang

Để được tư vấn và chọn lựa mời quý khách hàng liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday

Bốn điều cần lưu ý khi chọn mua và sử dụng quạt công nghiệp ly tâm

Phân loại quạt công nghiệp ly tâm

Tư vấn cách sử dụng quạt công nghiệp ly tâm ở nhà xưởng

 


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.