Vì sao nên lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp thông gió cho tầng hầm

Thứ Tư, Tháng Bảy 31, 2019 05:11

Lắp đặt hệ thống thông gió cho tầng hầm hiện là giải pháp tối ưu nhằm giảm tải chất độc hại và không khí ô nhiễm ra ngoài và đưa khí sạch để đảm bảo đủ oxy cho người được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy khi nào cần phải sử dụng quạt công nghiệp cho tầng hầmvà vai trò của hệ thống này là gì?

Chắc hẳn ai cũng biết thiết kế tầng hầm với mục đích chủ yếu là làm bãi để xe, trung tâm thương mại dưới lòng đất, thu gom rác,.…, cũng tại những nơi đây sẽ chứa hàm lượng khí radon và các khí độc hại khác sẽ làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống  và công việc cũng như sức khỏe của cư dân và các nhân viên làm việc tại các khu vực trong tầng hầm. Do đó cần thiết phải lắp đặt quạt công nghiệp cho các công trình tầng hầm để loại bỏ, thông thoáng không khí.

Nguyên nhân và lý do nên lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp cho tầng hầm để xe.

Những loại khí độc hại còn tồn tại ở các loại xe 

Do các tầng hầm được thiết kế dưới lòng đất, có không gian kín, kết hợp cùng các khí độc hại từ các loại xe thải ra như CO2, SO2, CO CH4, NO,…sẽ tích tụ lại không được lưu thông. Theo chuyên gia nghiên cứu, riêng khí CO, nếu tích tụ lâu dài với nồng độ cao, có thể khiến người hít phải bị choáng váng, nhức đầu, máu khó lưu thông lên não, và thậm chí có thể gây ngất xỉu tại chỗ.

Không chỉ khí độc ở xe cộ mà ngay trong hệ thống tầng hầm cũng chứa một loại khí độc hạu đó là khí rando

Ngoài các loại khí độc từ xe cộ, các tầng hầm còn tàng trữ một loại khí rất độc hại – khí radon. Radon là một loại khí không mùi, không vị và không nhìn thấy được, sinh ra từ sự phân rã phóng xạ của uran, có tính trơ về hóa học, thoát qua các vết rạn và lỗ trống rất nhỏ trong vật chất rồi khuếch tán vào không khí và từ đó chúng ta có thể hít phải. Chiếu xạ radon là nguyên nhân thứ hai gây ra ung thư phổi sau nguyên nhân hút thuốc lá.

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học tại Mỹ, trong các không gian thường xuyên đóng kín, mức radon sẽ lên tới trên 4 pCi/lít, cao hơn nhiều so với mức radon trung bình trong khí quyển ngoài trời là 0,4 pCi/lít. Do đó sự chiếu xạ của Radon sẽ lên rất lớn trong các công trình tầng hầm dưới lòng đất, điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người.

Từ những nguyên nhân, lý do trên chúng đã trả lời được cho câu hỏi vì sao nên lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp thông gió cho hệ thống tầng hầm.

Thật đáng sợ khi biết những thông tin về lượng khí độc hại tồn tại trong các khu vực tầng hầm. Để loại bỏ được những lượng không khí độc hại trên, trong quá trình thi công xây dựng, các nhà thầu cần phải thiết kế lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp. Bởi quạt công nghiệp có chức năng chính là thông gió, hút mùi, làm thông thoáng không gian, giúp:

– Loại bỏ đi các khí độc hại như CO2, SO2 và các khí bẩn khác đồng thời đưa khí tươi từ bên ngoài vào để làm cho không khí sạch hơn và thoáng mát hơn máy làm giá đỗ đa năng.

– Tạo bầu không khí trong lành trong môi trường làm việc, tăng cường sức khỏe cho người lao động.

– Đặc biệt hơn nữa đó là phòng chống hỏa hoạn hoặc kiểm soát khi có cháy. Nếu không may hỏa hoạn xảy ra, quạt công nghiệp sẽ giúp hút khói và mùi một cách nhanh chóng để con người có thể thoát ra nơi an toàn nhanh nhất.

– Sử dụng quạt công nghiệp còn tiết kiệm được chi phí khi sử dụng hệ thống điều hòa hoặc quạt làm mát, cho tiếng ồn nhỏ, tiện dụng, phù hợp với tiêu chuẩn sử dụng cũng như điều kiện khí hậu trong tầng hầm.

Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.