Top 10 Quạt Thông Gió sử dụng phổ biến hiện nay

Thứ Năm, Tháng Mười Một 22, 2018 00:24

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quạt thông gió nhưng không phải ai cũng nắm rõ về quạt thông gió, quạt nào được sử dụng ở những không gian nào. Mỗi loại quạt thông gió đều có những đặc điểm riêng, ứng dụng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm hiểu rõ hơn về các loại quạt thông gió.

Quạt thông gió là gì?

Quạt thông gió là thiết bị tiện ích có tác dụng lưu chuyển không khí. Khi sử dụng quạt thông gió, không khí nóng sẽ bị đẩy ra ngoài, luồng không khí tù đọng, ngột ngạt, bụi bặm ở trong phòng sẽ được đưa ra bên ngoài. Và không khí tươi ở bên ngoài sẽ được đưa vào trong phòng để cải thiện môi trường sống.

Trong điều kiện không khí ngày càng trở nên ngột ngạt như hiện nay, quạt thông gió càng trở nên quan trọng hơn khi giúp cho không khí trong phòng được thoáng mát hơn.

Cho nên, với những công dụng và ưu điểm mà nó mang lại, thiết bị dần trở nên phổ biến ở khắp nơi. Là người bạn đồng hành không thể thiếu tại các gia đình, văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn. Đặc biệt là những nơi có không gian khép kín, khó lưu thông được không khí.

Quạt được thiết kế với rất nhiều công dụng, đa dạng sản phẩm và kích thước phù hợp với nhiều không gian trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Các loại quạt thông gió trên thị trường hiện nay

Quạt thông gió gắn tường

Đây là một trong những các loại quạt thông gió được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Quạt gắn tường có thiết kế với kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn. Quạt vận hành êm ái, không gây nên tiếng ồn.

Quạt được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như: phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc các khu văn phòng…

Công suất của quạt gắn tường rất đa dạng nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để mang đến bầu không khí thoáng mát cho căn phòng.

Quạt thông gió âm trần

Quạt thông gió âm trần được thiết kế với kiểu dáng đặc biệt, có khả năng thông gió với công suất lớn.  Hiện nay sản phẩm được thiết kế rất đa dạng về mẫu mã, kích thước, công suất để phù hợp với nhiều công trình, nhu cầu khác nhau.

Quạt âm trần gồm 2 loại: quạt thông gió âm trần 1 chiều và quạt thông gió 2 chiều.

Quạt thông gió thường được lắp đặt ở các không gian rộng như: tòa nhà cao tầng, khu vực văn phòng, khu vực công sở. Và cũng có thể được lắp đặt ở những nơi nhỏ hẹp như nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách…

Quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp thường có công suất lớn, hoạt động ổn định trong thời gian liên tục nên được sử dụng ở các khu công nghiệp, nhà máy, nhà sản xuất, nhà xưởng, khu xí nghiệp…

Hiện nay có rất nhiều các loại quạt thông gió công nghiệp. Với mỗi loại đều có đặc điểm khác nhau nên được sử dụng ở các không gian và mục đích khác nhau.

Quạt thông gió công nghiệp được chia làm nhiều loại:

Quạt thông gió công nghiệp vuông gắn tường

Quạt thông gió công nghiệp vuông gắn tường là sản phẩm được thiết kế để hút những không khí lơ lửng trong không gian nhà xưởng, nhà máy. Là loại quạt được sử dụng phổ biến ở các khu công nghiệp, nhà máy, nhà sản xuất.

Quạt có thiết kế theo hình vuông, kích thước thì đa dạng nên người dùng có thể lựa chọn loại quạt phù hợp với không gian cần lắp đặt. Quạt có thể dễ dàng lắp đặt.

Quạt thông gió công nghiệp hướng trục

Quạt được sử dụng rất phổ biến trong các: nhà xưởng, hộ chăn nuôi, hút mùi tầng hầm, nông lâm ngư nghiệp…

Quạt hướng trục là loại quạt thông gió với dòng hút vào và thổi ra song song với trục quạt

Có 2 loại quạt thông gió hướng trục đó là:

  • Quạt hướng trục trực tiếp là quạt có cánh gắn trực tiếp vào motor.
  • Quạt hướng trục gián tiếp là quạt sử dụng dây curoa truyền lực xoay từ motor tới cánh.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn chọn loại quạt thông gió phù hợp.

Quạt thông gió công nghiệp ly tâm

Quạt thông gió công nghiệp ly tâm là loại quạt có miệng hút đơn với các bộ phận khác nhau được định hình bằng khuôn. Cánh quạt được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ ly tâm nên được chia thành rất nhiều cánh nhỏ, kích thước nhỏ, tiếng ồn thấp…

Quạt được sử dụng cho những hệ thống thông gió trong các tòa nhà, tầng hầm, nhà máy, xưởng sản xuất. Những không gian đòi hỏi độ ồn thấp, lưu lượng gió cao và khả năng vận hành bền bỉ.

Quạt thông gió công nghiệp hình tròn

Quạt được sử dụng chủ yếu để thông gió trong nhà kho, nhà xưởng, các khu vui chơi, khu giải trí, hút mùi, hút khói bếp… nên được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi.

Với thiết kế đặc biệt, cánh quạt được làm uốn cong, độ ồn thấp. Hiệu quả hoạt động tốt, lắp đặt tiện lợi và dễ dàng. dễ bảo trì, bảo dưỡng.

Quạt thông gió công nghiệp hình vuông cửa chớp

Với thiết kế đặc biệt, sản phẩm được gắn thêm chớp giúp cho quạt khi lắp đặt ngoài trời thì không lo sợ nắng mưa. Dễ dàng đóng mở cửa, giúp cho các bộ phận bên trong quạt hoạt động tốt nhất, độ bền cao.

Quạt thông gió công nghiệp hình vuông lưới

Đây là loại quạt được sử dụng phổ biến ở: nhà máy, phòng ngủ, các tòa nhà văn phòng, nhà hàng và những chỗ vui chơi, giải trí.

Quạt có độ ồn thấp, vận hành êm. Quạt được thiết kế với tấm lưới phía trước và phía sau vừa đảm bảo sự an toàn còn tạo ra nét thẩm mỹ cho không gian sử dụng.

Quạt thông gió công nghiệp có chân

Với thiết kế đặc biệt nhất so với các loại quạt thông gió công nghiệp khác, có thêm giá đỡ. Điều đó thuận tiện cho việc đặt quạt ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn.

Quạt có tác dụng thông gió trong nhà máy, hầm mỏ, nhà cao tầng.

Trên đây là những loại quạt thông gió được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Mong rằng bạn có thể lựa chọn quạt thông gió phù hợp với mục đích, không gian cần lắp đặt.

Xem thêm:

Quạt thông gió là gì?

Sự khác biệt giữa quạt thông gió âm trần và quạt thông gió gắn tường


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.