Quạt thông gió là gì?

Thứ Sáu, Tháng Mười Một 09, 2018 08:38

Quạt thông gió mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người ngày nay như lưu thông không khí, loại bỏ bụi bẩn, không khí tù đọng ra bên ngoài, cân bằng độ ẩm cho diện tích không gian lớn không cho vi khuẩn sinh sôi.

1. Quạt thông gió là gì?

Quạt thông gió là thiết bị có chức năng lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào bên trong, là thiết bị được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi như các văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn  và còn ở các hộ gia đình. Đặc biệt là ở những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển được. Quạt thông gió được thiết kế với rất nhiều công dụng, đa dạng sản phẩm và kích thước phù hợp với nhiều không gian trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Những công dụng và ưu điểm mà nó mang lại, thiết bị dần trở nên phổ biến ở khắp nơi, là người bạn đồng hành không thể thiếu tại các gia đình, văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn. Đặc biệt là những nơi có không gian khép kín, khó lưu thông được không khí.

2. Phân loại quạt thông gió

Có rất nhiều loại quạt thông gió như:

a. Quạt thông gió âm trần

b. Quạt thông gió gắn tường

c. Quạt thông gió dành cho công nghiệp

d. Quạt thông gió mini.

3. Cấu tạo của quạt thông gió

Về cấu tạo, quạt thông gió gồm có vỏ quạt, cánh quạt, miệng hút và thổi, khung chân đế, cốt láp truyền và motuer.

4. Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió

Quạt được thiết kế nhằm mục đích để lưu chuyển không khí từ bên trong vào bên ngoài. Hệ thống thông gió sẽ hút và thải toàn bô những luồng không khí bị ô nhiễm, loại bỏ các bụi bẩn ẩm mốc có hại cho sức khỏe con người và nhiệt bức xạ nóng từ con người, từ những thiết bị sử dụng điện và thải ra ngoài.

Đồng thời hệ thống sẽ dẫn không khí từ bên ngoài vào môi trường bên trong qua hệ thống trao đổi nhiệt cooling pad hoặc có thể dẫn không khí vào bằng hệ thống cửa gió.

 

5. Tác dụng của quạt thông gió

a. Lưu thông không khí

Khi sống trong một không gian không được thông thoáng sẽ làm cho sức khỏe của con người bị giảm sút đặc biệt là sống trong khu vực đông người sinh sống và tấc đất tấc vàng như hiện nay. Quạt thông gió sẽ là giải pháp hữu hiệu khắc phục được luồng không khí tù đọng trong một không gian  khép kín.

Không khí tù đọng trong một không gian kín sẽ làm độ ẩm bị mất cân bằng, là môi trường thuận lợi giúp cho vi khuẩn sinh sôi ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, tinh thần không được thoải mái, hoạt động cũng giảm sút. Mất cân bằng độ ẩm là môi trường của nấm mốc, côn trùng và sâu bọ.

Không khí được lưu thông sẽ đẩy không khí nóng tù đọng từ bên trong ra bên ngoài, cung cấp nguồn không khí tươi mới và tăng lượng oxygen trong nhà, giúp cho không khí thoáng đãng, dễ chịu hơn, những loại nấm mốc và côn trùng cũng không có khả sinh trưởng ảnh hưởng đến đồ dùng và con người.

Dù ở không gian nào, con người luôn cần một không gian thật thoáng mát, thoải mái để sinh sống, làm việc. Hệ thống thông gió sẽ là giải pháp tốt nhất giúp không khí được tuần hoàn, tản nhiệt trong nhà, loại bỏ bụi bẩn, cân bằng độ ẩm cho mọi không gian.

b. Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm

Trong gia đình cũng có nhiều nguyên nhân gây hại cho sức khỏe con người như: khí gas, bột giặt, khói, ẩm mốc… đặc biệt là khi môi trường đã thay đổi, nhiệt độ tăng cao nên nhà nào cũng sử dụng điều hòa. Vì vậy không gian luôn phải khép kín để đảm bảo nhiệt độ trong phòng nhưng nó lại khiến không khí không thể lưu thông được, với sự trợ giúp của quạt thông gió sẽ cân bằng lại không khí trong nhà, cấp không khí tươi mới hơn cho nhà bạn.

Ngoài ra quạt thông gió sẽ giúp lọc bỏ bụi bẩn từ trong không khí, cân bằng độ ẩm sẽ không làm ảnh hưởng đến trang thiết bị trong nhà như: đồ gỗ, thiết bị điện tử… Và tránh được những bệnh liên quan đến đường hô hấp, đặc biệt là trong nhà có người bệnh.

c. Giảm độ ẩm trong nhà tắm, nhà vệ sinh

Lắp đặt quạt thông gió cho nhà tắm, nhà vệ sinh là việc thiết yếu vì không gian trong nhà tắm luôn trong tình trạng ẩm ướt khiến cho nấm mốc, các loại vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển nhanh. Và các sản phẩm hóa học như: xà phòng, mỹ phẩm, dầu gội, chất tẩy rửa… cũng có thể là môi trường của chúng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Đặc biệt, nhà tắm hay nhà vệ sinh luôn được xây dựng khép kín, chính vì thế mà không khí sẽ không được lưu thông, độ ẩm luôn ở mức cao, các đồ dùng trong đó luôn bị nấm mốc hoặc hỏng rất nhanh.Việc lắp đặt quạt thông gió tại khu vực này là điều quan trọng nhất

Quạt thông gió là sản phẩm rất cần thiết, là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại và trong môi trường ngày càng biến đổi như hiện nay. Những lợi ích to lớn của nó mang lại không chỉ dừng lại ở sức khỏe cả thể chất và tinh thần mà còn giúp đồ dùng, máy móc không bị hỏng nhanh chóng.

Quạt thông gió là loại quạt phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay với nhiều mẫu mã đa dạng, để được tư vấn và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng kính mời quý khách hàng liên với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.