Quạt ly tâm thấp áp

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019 16:32

Cũng như quạt ly tâm cao ápquạt ly tâm trung áp thì quạt ly tâm thấp áp có nhiều đặc điểm và công dụng mà không phải ai cũng có thể biết hết được, đặc biệt quạt còn được chia là 2 loại trực tiếp và gián tiếp. Bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ giới thiệu rõ hơn về quạt ly tâm thấp áp để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn và sẽ có sự lựa chọn đúng đắn.

1. Đặc điểm 

Quạt ly tâm thấp áp là sản phẩm quạt hút công nghiệp có áp suất thấp từ 200 đến 1500 Pa và lưu lượng gió lớn 800 đến 7000m/h. Quạt có 2 loại chuyển động trực tiếp và chuyển động gián tiếp

– Quạt chuyển động gián tiếp không cần dùng biến tần điều chỉnh vì quạt có thể thay đổi tốc độ gió thông qua buli và giá đỡ

– Quạt được thiết kế có thể tháo lắp thay thế các bộ phận và dễ dàng bảo trì bảo dưỡng

– Áp suất thấp, lưu lượng gió lớn, tiếng ồn thấp và đạt hiệu quả cao

– Cánh quạt được thiết kế lồng sốc gồm nhiều lá cánh nên có độ bền cao

– Quạt được sơn tĩnh điện rất mỹ quan và kiên cố

– Có thể chịu được môi trường ẩm ướt và chịu được nhiệt độ cao

2. Ứng dụng

– Ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, dùng để nối ống, thông gió tầng hầm và hút hơi nóng các công trình lò hơi, nhà bếp công nghiệp và các hạng mục công trình dân dụng. Giải pháp hút khói bếp ở nhà hàng, quán ăn bằng quạt ly tâm là phương pháp tốt nhất mà các ông chủ nên quan tâm

Quạt ly tâm thấp áp được dùng phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay, tính toán tùy theo ngành nghề sản xuất mà chọn loại quạt nào cho phù hợp nhằm đạt hiệu quả cao, mang lại lợi ích kinh tế, tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành cho doanh nghiệp.

3. Phân loại

a. Quạt ly tâm thấp áp gián tiếp

Quạt ly tâm cấp khí nồi hơi CPL-8-NoI 01

– Đặc điểm:

+ Loại quạt này có thể thay đổi số vòng quay của cánh quạt thông qua những thay đổi từ thông số puly gắn trên trục động cơ và gối đỡ, chính vì điều này sẽ góp phần giảm chi phí đầu tư rất nhiều so với dùng biến tần.

+ Có lưu lượng gió khá lớn, áp suất tĩnh thấp, gây ra tiếng ồn nhỏ mà lại làm việc với hiệu quả cao từ 30% đến 80% so với lưu lượng định mức.

+ Thông qua gối đỡ và dây đai các cánh quạt sẽ truyền động gián tiếp. Vì cánh quạt không lắp trực tiếp vào động cơ nên quạt có thể dùng trong môi trường ẩm ướt, có chất độc hại và nhiệt độ cao….tuổi thọ động cơ được nâng lên nhiều.

+ Thông qua thay đổi thông số puly gắn trên trục động cơ và gối đỡ bạn có thể thay đổi số vòng quay của cánh quạt.

– Công dụng:

+ Sẽ làm việc được trong môi trường có nhiệt độ cao, mang tính độc hại, sử dụng để tăng áp buồng thang trong các tòa nhà cao tầng.

+ Hút khói và hơi nóng phát sinh trong khu vực bếp, phòng kỹ thuật, phòng máy hoặc thông gió tầng hầm, hút khói hành lang,… nhờ vậy cung cấp gió tươi cho các hệ thống thông gió.

b. Quạt ly tâm thấp áp trực tiếp

Quạt ly tâm hút bếp, hút khói bụi, hút mùi

– Đặc điểm;

+ Loại quạt này được thiết kế chắc chắn với nhiều chi tiết liên kết với nhau bằng bu lông nên rất dễ dàng trong việc tháo lắp, thay thế và bảo dưỡng.

+ Có lưu lượng gió khá lớn, áp suất tĩnh thấp, gây ra tiếng ồn nhỏ, hoảng làm việc hiệu quả cao từ 30% đến 80% lưu lượng định mức.

+ Cánh quạt này gồm nhiều lá cánh nhỏ (từ 24 đến 60 lá), được lắp trực tiếp vào trục động cơ.

+ Bề mặt của quạt được sơn 1 lớp chống sét trước khi sơn phủ lớp bề mặt bằng sơn chịu nhiệt.

+ Quạt có thiết kế chắc chắn với nhiều chi tiết liên kết với nhau bằng bu lông nên rất dễ dàng cho việc tháo lắp, bảo dưỡng và thay thế.

– Công dụng:

+ Dạng quạt ly tâm lồng sóc kiểu kiểu trực tiếp được sử dụng rất rộng rãi ở những công trình dân dụng cũng như các dự án công nghiệp như: Hút khói và hút hơi nóng phát sinh khu vực bếp, phòng máy hoặc phòng kỹ thuật.

+ Có công dụng thông gió ở tầng hầm và hút khói ở hành lang. Ngoài ra còn cung cấp gió tươi cho các hệ thống thông gió.

Để được tư vấn và chọn lựa mời quý khách hàng liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday

Tư vấn cách sử dụng quạt công nghiệp ly tâm ở nhà xưởng

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của quạt ly tâm

Giới thiệu về quạt công nghiệp ly tâm

 


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.