Lý do nên lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng từ quạt công nghiệp

Chủ Nhật, Tháng Tám 04, 2019 09:43

Hệ thống làm mát nhà xưởng là dùng hệ thống phát ra không khí mát để đối lưu trong nhà xưởng hoặc dùng quạt hút làm mát theo hệ thống tuần hoàn, kết hợp với khung màng nước bay hơi nước tự nhiên. Mà Không ảnh hưởng đến máy móc thiết bị.

I Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát nhà xưởng

Hệ thống làm mát nhà xưởng được thiết kế để làm mát không khí của môi trường lao động công nghiệp hóa những nơi công cộng có không gian mở. Hệ thống làm mát nhà xưởng sẽ giảm nhiệt độ của không khí gia tăng hàm lượng Ôxi cũng như bù ẩm cho môi trường áp dụng nhằm tạo nên sự mát mẻ, dễ chịu – đảm bảo sức khỏe cho người lao động và nâng cao hiệu suất làm việc. Với nguyên lý này hệ thống làm mát nhà xưởng giúp tiết kiệm lượng điện năng rất lớn so với hệ thống điều hòa không khí.

Nguyên lý hấp thụ nhiệt khi bay hơi của chất lỏng ở đây là nước, không khí đi qua màng ướt sẽ kích thích sự bay hơi bề mặt và kết quả là nhiệt độ của không khí sẽ giảm đáng kể sau chu trình này. Không khí nóng, khô sẽ trở nên mát và sạch được Mô tơ nén vào cửa gió thông qua hệ thống ống gió.

Nhiệt độ của không khí cung cấp phụ thuộc vào độ ẩm của không khí bên ngoài tùy từng thời điểm. Nếu không khí bên ngoài có độ ẩm thấp, hiệu quả hạ nhiệt sẽ tăng và ngược lại. Mặt khác hiệu quả hạ nhiệt cũng phụ thuộc rất lớn bởi nhiệt độ của nguồn nước dùng để làm mát.

Hiệu ứng làm mát của gió là hiệu ứng thứ hai của Hệ thống làm mát nhà xưởng. Khi không khí đi qua da (giống như quạt điện) sẽ làm cho con người có cảm giác mát. Hiệu ứng này dựa trên hai lý do: đó là nhiệt độ của nguồn khí cấp và tốc độ của gió.

II. Lý  do nên lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng

1.Về lợi ích

– Tiết kiệm tiền điện

– Không thải ra môi trường khí nóng và chất thải khác

– Không làm tổn hại tầng OZONE

– Lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng

– Chi phí lắp đặt, bảo trì và sữa chữa rất thấp

– Điều khiển hoàn toàn tự động

– Siêu bền

– Cung cấp liên tục lượng không khí trong sạch và giàu Oxy cho người sử dụng

2. Các tính năng vượt trội

– Độ ồn thấp – Do toàn bộ động cơ hút gió và hệ thống mành nước được bố trí ở bên ngoài nhà xưởng. Sử dụng quạt gió loại cánh quạt 9 lá, rung ít .

– Diện tích dàn trao đổi nhiệt mành nước lớn gấp đôi loại thông thường – Hiệu ứng hấp thụ nhiệt của mành nước tăng gấp nhiều lần.

– Chế độ tự động vệ sinh sẽ giúp dàn trao đổi nhiệt mành nước luôn sạch sẽ, nước bẩn không bị tồn đọng giúp cho không khí đưa vào nhà xưởng đảm bảo trong lành và mát.

– Chế độ cảnh báo lỗi giúp người vận hành luôn kiểm soát được hệ thống đảm bảo tiêu chuẩn vận hành.

– Các chế độ chạy gió và làm mát  giúp linh hoạt hơn với điều kiện thời tiết khi vận hành và kiểm soát được độ ẩm.

–  Máy được thiết kế kèm theo hệ thống phân phối khí giúp cho không khí mát được phân phối đều trong mọi diện tích nhà xưởng.

– Hệ thống cửa phân phối khí dạng khuếch tán giúp cho công nhân không bị mệt mỏi do hiệu ứng phân luồng của các hệ thống khác gây nên.

– Đầu tư ít, hiệu quả cao :

– Tiết kiệm năng lượng: Chi phí vận hành hàng rất thấp: 1,1KW điện/1h, hao tốn điện năng chỉ bằng 1/8 so với thiết bị làm lạnh truyền thống …

– Bảo vệ môi trường: Không sử dụng CFC, không ô nhiễm.

– Lượng gió nhiều: Lượng gió từ 15000 – 18000 m3/1h, gió mát đủ cung cấp cho diện tích 100 – 150m2 nhà xưởng (Thể tích 480 – 550 m3 tuỳ thuộc mật độ bố trí Công nhân và thiết bị). Gió thổi được xa, có thể chọn vị trí gió thổi hay để gió thổi tự nhiên.

– Hiệu quả hạ nhiệt cao: Trong môi trường mát, độ ẩm cao hiệu quả hạ nhiệt đạt 5-12 độ C, ở nơi khô nóng hiệu quả hạ nhiệt càng cao, đạt 8-15 độ C.

– Tác dụng thông gió, thay đổi không khí giúp bổ xung dưỡng khí cần thiết, hạn chế bụi xâm nhập qua đường hút gió, khử mùi, hạ nhiệt.

– Điều khiển điện tử tự động và có chức năng tự động vệ sinh màng lọc, không cần người thao tác, tự động vận hành.

Để được tư vấn và chọn lựa mời quý khách hàng liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.