Sử dụng quạt công nghiệp như thế nào là hợp lý

Thứ Năm, Tháng Bảy 25, 2019 09:55

Quạt công nghiệp hiện đang được ứng dụng rất phổ biến tại các nhà máy, xí nghiệp, xưởng may, khu chế biến, trang trại,… trong đời sống con người. Nhưng không phải ai cũng quan tâm đến nguyên tắc sử dụng của quạt như thế nào, sử dụng làm sao để được lâu bền và đem lại hiệu quả cao. Có những khách hàng chỉ biết đén vận hành quạt mà không quan tâm đến chất lượng quạt như thế nào? Bảo quản bảo dưỡng ra sao? Sau đây công ty chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp để sử dụng quạt được lâu bền, đúng nguyên tắc.

1. Lựa chọn và lắp đặt quạt công nghiệp phù hợp

– Trong những ngày hè oi bức thì nhu cầu sử dụng quạt công nghiệp này càng tăng cao, đối với một số xưởng, nhà máy,.. quạt phải sử dụng 24/24 để duy trì làm mát. Đối với một số loại quạt công nghiệp cỡ nhỏ chỉ sử dụng để làm mát cho các hộ gia đình, hoặc nơi có diện tích nhỏ thì không có vấn đề gì quá quan trọng. Nhưng đối với một số hệ thống sử dụng quạt công nghiệp cỡ lớn, công suất lớn để làm mát, hoặc hút thì ta nên quan tâm đến cách sử dụng và bảo dưỡng quạt hơn. Trước hết ta cần phải lựa chọn loại quạt phù hợp để lắp đặt cho hệ thống thông gió. Nếu sử dụng quạt công nghiệp quá lớn không những đem lại hiệu quả cho người sử dụng ngược lại nó không hoạt động để đạt được hiệu suất tối đa (BEP) và trong một số trường hợp, các quạt công nghiệp này hoạt động không ổn định do điểm làm việc trên đường đặc tính áp suất-lưu lượng của quạt công nghiệp. Hơn nữa nó còn tiêu hạo một lượng năng lượng rất lớn. Gây ra nhưng hậu quả không lường trước được.

– Chi phí để lắp đặt một hệ thống thông gió, làm mát nhà xưởng bằng quạt công nghiệp như vậy quả là không hề nhỏ, nhưng nếu không lắp đặt và sử dụng đúng cách có thể gây ra những hư hại nặng cho hệ thống quạt. Ngoài ra chúng còn gây ra các trục trặc hệ thống phải thay thế quạt, thay thế động cơ, hoặc sử dụng động cơ điều khiển vô cấp. Vừa tốn chi phí sửa chữa lại mất thời gian.

 

2. Bảo quản quạt công nghiệp 

Với một số loại quạt công nghiệp sử dụng phần lớn vào mùa hè nắng nóng, cho những hộ gia đình, sau một thời gian dài không sử dụng thì bạn nên vệ sinh, kiểm tra đường dây, bôi trơn các trục quay, trước khi sử dụng để tránh cháy chập.

Còn đối với loại quạt công suất lớn như quạt làm mát trực tiếp hay quạt hút gián tiếp được sử dụng thường xuyên trong hệ thống thông gió các nhà xưởn, nhà máy thì các bạn nên chú ý kiểm tra, vệ sinh thường xuyên. Nên vệ sinh cánh quạt thường xuyên bởi nếu sử dụng công suất lớn nên bụi bẩn bám vào rất nhiều, có thể gây ra tiếng ồn lớn. Trong quá trình vệ sinh lưu ý không để nước nhỏ vào động cơ bên trong quạt công nghiệp, dễ gây chập cháy. Đối với các trục quay có thể chấm một vài giọt dầu nhớt để bôi trơn giúp quạt quay mạnh hơn.

 

Để được tư vấn và chọn lựa mời quý khách hàng liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.