Top 5 Quạt Thông Gió dành cho cầu thang được “tìm kiếm” nhiều nhất 2018

Thứ Bảy, Tháng Một 26, 2019 09:19

Việc tăng áp cầu thang là điều kiện cần và đủ cho không gian của cầu thang, đặc biệt là khi xảy ra sự cố như hỏa hoạn. Hệ thống quạt thông gió sẽ hoạt động liên tục nhằm ngăn cản khói và các luồng khí độc không làm ảnh hưởng đến quá trình thoát hiểm của con người. Ngoài ra hệ thống còn giúp ngăn đám cháy lan rộng và bảo vệ tài sản, các thiết bị có giá trị. Thấy được tầm quan trọng của hệ thống đối với các tòa nhà, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một có quạt thông gió tăng áp cầu thang làm việc hiệu quả cao.

Lắp quạt thông gió cho cầu thang có tác dụng gì?

Trong các khoảng không gian rộng của tòa nhà như bãi đậu xe, trung tâm mua sắm, khu triển lãm… thông thoáng được điều khiển khói bằng thông gió để hút khói ra khỏi các khu vực đó. Trong các tòa nhà cao tầng thì cầu thang bộ, hành lang… xem lối thoát hiểm và thông khói có thể chỉ áp dụng trong trường hợp xấu nhất.

Khi xảy ra hỏa hoạn hoặc bất kì trường hợp xảy ra ở các tòa nhà thì điều đầu tiên mọi người hướng đến đều là cầu thang thoát hiểm chứ không phải là thang máy. Bởi vì khi xảy ra sự cố hệ thống điện không thể đảm bảo an toàn 100%, thang máy sẽ không hoạt động được nữa, cầu thang thoát hiểm sẽ an toàn hơn.

Tại các tòa nhà cao tầng khi gặp sự cố về hỏa hoạn, khói sẽ là nguyên nhân gây thương vong lớn nhất cho con người. Khói lan ra nhanh chóng khắp tòa nhà, khói làm cho người ta nhanh chóng bị ngột thở, hoảng loạn.

Vì vậy mỗi tòa nhà đều cần xây dựng một hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo sự cố xảy ra cũng như một hệ thống điều áp trong các cầu thang thoát hiểm.

Xây dựng một hệ thống tăng áp cầu thang nhằm mục đích để khói và lửa không lọt vào thang bộ được, cột áp trong cầu thang phải cao hơn trong hành lang bên ngoài. Chính vì vậy mà quạt có tác dụng tạo áp lực cao cung cấp không khí vào cầu thang.

Bất kì một hệ thống quạt tăng áp nào cũng là giữ cho khói và khí độc cách xa lối thoát hiểm để cho người trong vùng cháy đó có thể thoát hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Khi có sự cố bất ngờ xảy ra thì hệ thống quạt thông gió, tăng áp sẽ được kích hoạt tự động để tạo ra lượng áp suất chênh lệch giữa cầu thang bộ và các khu vực khác.

Hệ thống sẽ giúp thổi vào buồng thang một luồng không khí giúp đảm bảo lượng áp suất cao hơn so với áp suất bên ngoài, khói không thể bay vào buồng thang. Bảo vệ tính mạng con người trong những trường hợp có hỏa hoạn bằng những lối thoát hiểm hoặc những nơi ẩn nấp tạm thời được điều áp.

Hệ thống thông gió sẽ làm tăng áp cầu thang sẽ giúp những luồng khói và khí độc không làm ảnh hưởng đến quá trình tránh xa đám cháy của con người. Đồng thời làm con người tránh được ngột thở khi xảy ra hỏa hoạn.

Hệ thống còn giúp chống lửa. Lượng không khí sạch từ hệ thống quạt thông gió sẽ được đưa đến cầu thang bộ và tạo ra bức tường vô hình để ngăn không cho lửa và khói cháy lan ra các khu vực xung quanh. Cầu thang bộ cần phải được duy trì chênh áp để ngăn cản việc xâm nhập của khói từ tầng bị cháy khi tầng đó có hay không có hệ thống điều hòa.

Cuối cùng là bảo vệ tài sản. Sự lây lan của khói vào trong những khu vực mà ở đó chứa thiết bị có giá trị, phương tiện xử lý dữ liệu và thiết bị khác mà đặc biệt nhạy cảm khi có khói, thiệt hại cần phải được hạn chế.

Review một số dòng quạt thông gió có tác dụng tăng áp cho cầu thang tốt nhất hiện nay

Quạt công nghiệp hướng trục VNS – AF5 – NoT

Động cơ lắp trực tiếp vào cánh quạt. Quạt có thể lắp các loại động cơ chống cháy, chịu nhiệt từ 200 – 400 độ C trong vòng hai giờ.

Quạt có lưu lượng gió lớn 800 – 130.000 m3/h, hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng độ ồn thấp. quạt có khả năng tháo lắp linh hoạt cho việc vận chuyển lên vị trí lắp đặt tại các tòa nhà.

Quạt được thiết kế trên phần mềm chuyên dụng của Úc, được gia công trên dây chuyền cắt hiện đại Fiber Laser Bystronic – Thụy Sỹ. Cánh quạt được cân bằng trên máy kỹ thuật số tự động.

Quạt được dùng tăng áp cầu thang khi xảy ra hỏa hoạn, hút khói hành lang, thông gió, cấp khí tươi trong tòa nhà.

Quạt công nghiệp ly tâm VNS – CF3 – NoG

Cánh quạt được truyền động gián tiếp thông qua gối đỡ và dây curoa hoặc khớp nối cứng nhằm tách động cơ ra xa vị trí làm việc của quạt.

Quạt có thể lắp các động cơ chống cháy, chịu nhiệt độ từ 200 – 400 độ C trong vòng 2 giờ của HEM, VIHEM, ATT, SIEMENS…

Các linh kiện của quạt đều được chế tạo từ các vật liệu có độ bền cao: thép, inox, composite…

Quạt được thiết kế đặc biệt để có thể tháo lắp linh hoạt trong việc vận chuyển và lắp đặt trong các tòa nhà. Quạt được thiết kế và gia công trên dây chuyền cắt hiện đại Fiber Laser Bystronic – Thụy Sỹ. Cánh quạt được cân bằng trên máy kỹ thuật số tự động.

Quạt được dùng để nối ống hút khói dọc theo các khoang hành lang trong tòa nhà, hút khí thải phòng thang máy, hút khói khí độc tầng hầm, thông gió thùng rác…

Quạt công nghiệp ly tâm CEP – 1 – Nol

Là dòng quạt ly tâm 1 guồng cánh, kết cấu cánh bản, truyền động gián tiếp thông qua gối đỡ và dây curoa nhằm tách động cơ ra xa vị trí làm việc của quạt giúp nâng cao tuổi thọ cho động cơ.

Quạt có lưu lượng lớn 800 – 60.000 m3/h, độ ồn thấp. Nhờ vào cơ cấu truyền động gián tiếp, nên có thể linh hoạt trong việc thay đổi lưu lượng, áp suất.

Quạt có hiệu suất làm việc cao giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng. Vỏ quạt, guồng cánh được chế tạo bằng thép SS400, inox. Kết cấu quạt cho phép tháo lắp, vận chuyển, lắp đặt dễ dàng phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Quạt thường được sử dụng để cấp khí sạch thông gió tầng hầm, tăng áp suất khu vực cầu thang thoát hiểm, giếng thang máy phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Quạt công nghiệp hướng trục AXP – 7 – NoD

Là dòng quạt hướng trục hỗn hợp kết hợp ưu điểm của quạt ly tâm và quạt hướng trục. Quạt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại.

Sử dụng động cơ chất lượng tốt, độ bền cao. Vật liệu chắc chắn, độ bền cao như: thép SS400, inox 304, inox 316, nhựa PP… Quạt có lưu lượng gió lớn 700 – 130.000 m3/h, áp suất cao, độ ồn thấp. So với các dòng quạt hướng trục thông thường quạt có lưu lượng gió lớn, áp suất cao hơn.

Quạt có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển lắp đặt, bảo dưỡng dễ dàng. Quạt có hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng. Quạt dùng hút khói hành lang, tầng hầm, tăng áp cầu thang.

Quạt công nghiệp ly tâm áp suất thấp CFA.BL245

Quạt được thiết kế ưu việt với guồng cánh kép cùng hai cửa hút cho nên lưu lượng gió lên tới 200.000 m3/h. Các bản cánh được thiết kế và chế tạo với biên dạng khí động học cong vê phía sau giúp các sản phẩm quạt hai cửa hút – guồng cánh kép hoạt động với hiệu suất vượt trội tới 83%.

Với thiết kế guồng cánh inbroad với hai gối đỡ hai bên giúp quạt hoạt động hiệu quả và có độ ồn thấp. Quạt được cân bằng động và hiệu chỉnh trên máy cân bằng động kỹ thuật số, phù hợp với tiêu chuẩn ISO 10816.

Vật liệu chế tạo và các chi tiết quạt trong đều được nhập khẩu từ các nhà sản xuất uy tín.
Các linh kiện của quạt đều được làm bằng các vật liệu như thép chịu mài mòn hay inox… để có thể làm trong nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau.

Quạt được dùng cấp khí tươi tăng áp cho hệ thống cầu thang thoát hiểm cho các tòa nhà chung cư – văn phòng. Ngoài ra quạt được dùng thông gió cho các dây chuyền sơn tĩnh điện, dây chuyền hàn. Hoặc cấp khí tươi cho hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống làm sạch không khí, rèm khí.

Mong rằng, qua bài viết bạn có thể biết thêm một số thông tin và có thể lựa chọn quạt thông gió phù hợp

Xem thêm: 

Những điều cơ bản về Quạt Thông Gió công nghiệp ly tâm có thể bạn chưa biết

Tìm hiểu thêm về quạt thông gió công nghiệp hướng trục

Review 5 loại quạt thông gió chống cháy nổ “hot” nhất hiện nay

Top 4 loại quạt thông gió gắn tường dưới 350k cho sinh viên

Top 5 quạt thông gió xách tay được sử dụng phổ biến hiện nay


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.