Sử dụng quạt công nghiệp trong hệ thống nhà kính

Chủ Nhật, Tháng Tám 04, 2019 08:52

Ngày nay các mô hình nhà kính  cây trồng nông nghiệp được phổ biện rộng rãi khắp mọi nơi nhưng vấn đề kiểm soát nhiệt độ, luồng không khí lưu thông bên trong là một trong những vấn đề đáng lưu tâm hàng đầu. Để kiểm soát nhiệt độ và điều tiết lưu lượng không khí tốt nhất, đa số các nhà thầu sẽ sử dụng phương pháp lắp đặt một loại quạt công nghiệp chuyên dùng cho nhà kính đó là quạt thông gió nhà kính.

Bất cứ ai đã trồng cây trong nhà kính cũng nhận thức được những thách thức liên quan đến việc không khí được chuyển vào ra và ở bên trong cấu trúc nhà kính. Hầu hết các nhà kính được thiết kế cho việc sử dụng cụ thể để khoảng cách và vị trí của quạt thông gió và tấm làm mát, cũng như quạt được đặt để kiểm soát không khí trong nhà kính cho hiệu quả cao nhất có thể. Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu công dụng của quạt thông gió nhà kính để có thể tìm được câu trả lời vì sao nên sử dụng hệ thống quạt công nghiệp trong nhà kính

1.Công dụng của quạt thông gió nhà kính

 

Quạt thông gió nhà kính có vai trò rất quan trọng đó là: kiểm soát nhiệt độ, kiểm soát độ ẩm, không khí lưu thông, và bổ sung khí CO2. Như vậy việc lựa chọn và lắp đặt quạt thông gió cho nhà kính luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều nhà vườn và đây là đầu tiên cần thực hiện khi bạn có ý định xây dựng nhà kính trồng các loại cây nông nghiệp.

Bên cạnh đó, hệ thống quạt thông gió nhà kính không chỉ được dùng rộng rãi trong các môi trường nhà kính trồng hoa màu, vườn ươm, vườn thực nghiệm mà nó còn được ứng dụng trong chăn nuôi giúp tăng năng suất, tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Đặc biệt, hệ thống này còn đảm bảo cung cấp nhiệt độ và độ ẩm thích hợp giúp cây trồng tăng trưởng tốt, với tính năng lưu thông và luân chuyển nguồn không khí từ bên ngoài vào bên trong nhà kính tấm làm mát và quạt thông gió nhà kính được bố trí thông minh làm giảm nhiệt độ và tăng độ ẩm bằng hơi nước.

Có thể nói đây là đây là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống thông gió, hệ thống hoạt động nhằm cung cấp đầy đủ lượng không khí mới cho khu vực cần được làm mát. Khi chọn quạt thông gió cho nhà kính. tùy từng khu vực và nhu cầu bạn có thể cân nhắc để lựa chọn quạt ly tâm hay hướng trục để phù hợp nhất nhé.

2. Lý do nên sử dụng quạt công nghiệp trong hệ thống nhà kính

Theo cách hiểu thông thường, môi trường bên trong nhà kính là môi trường kín nó giống như môi trường nhân tạo được cung cấp ánh sáng, chất dinh dưỡng, độ ẩm, nước cho cây trồng sinh trưởng và phát triển dưới sự kiểm soát chất lượng của con người. Việc sử dụng nhà kính trong nông nghiệp hiện đang được rất nhiều nước trên thế giới sử dụng trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên việc sử dụng hệ thống nhà kính cần có rất nhiều công cụ hỗ trợ và một trong số đó chính là hệ thống quạt thông gió nhà kính. Đây là khía cạnh quan trọng bậc nhất của quản lý môi trường trong nhà kính giúp cho các cây trồng có thể được tạo điều kiện ánh sáng hoàn hảo và chế độ bón thúc dinh dưỡng đầy đủ và ngược lại nếu không có thiết bị này chắc chắn cây trồng sẽ bị ảnh hưởng và không đạt đến hiệu quả tối đa do đó việc sử dụng quạt thông gió nhà kính là điều vô cùng cần thiết.

Điều chủ yếu nhất đó chính là chúng ta chọn cho mình được một hệ thống quạt công nghiệp  phù hợp, thiết kế cuả quạt và phần cánh của nó ảnh hưởng rất lớn đến yêu cầu và hiệu quả về mặt năng lượng. Hiệu quả cao nhất mà các dòng quạt được thiết kế trong phòng thí nghiệm có thể đạt được chưa chắc đã là điểm ổn định nhất trong quá trình vận hành. Để tránh việc tiêu hao năng lượng điện 1 cách lãng phí thì chúng ta có thể sử dụng hệ thống quạt công nghiệp với mức công suất gần bằng với công suất tối đa của hệ thống quạt công nghiệp thông gió đó bởi vì nếu như chúng ta để chúng hoạt động với công suất tối đa thì rất dễ gây ra những vấn đề cũng như những sự cố trong quá trình sử dụng.

Để được tư vấn và chọn lựa mời quý khách hàng liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.