Quạt công nghiệp được sử dụng cho nghành chăn nuôi lạnh như thế nào?

Thứ Sáu, Tháng Tám 02, 2019 02:15

Hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngoài việc sử dụng quạt công nghiệp cho các nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp thì việc sử dụng hệ thống quạt công nghiệp cho mô hình chăn nuôi lạnh đã được áp dụng vào thực tế cho các doanh nghiệp và bà con chăn nuôi công nghiệp rất phổ biến, chi phí đầu tư hợp lý mà đem lại hiệu quả cao. Vậy sử dụng quạt công nghiệp thông gió để làm lạnh cho trang trại như thế nào? Công ty Sơn Mỹ chúng tôi xin đưa ra một số lý do để giải đáp thắc mắc cũng như trả lời cho câu hỏi trên

1. Quạt công nghiệp trong chăn nuôi lạnh

Quạt thông gió công nghiệp có rất nhiều kích thước phù hợp với các trang trại chăn nuôi lớn nhỏ, lưu lượng gió rất lớn có thể đạt tối đa là 44500m3/h với công suất lên đến 1,1Kw. Quạt hút thông gió có 2 loại là quạt công nghiệp hướng trục vuông và quạt Composite hướng trục (quạt loa) nhưng tất cả đều có điểm chung là hút khí thải và tạo không khí mát mẻ. Khung màng nước được gắn trực tiếp vào tường, đối diện quạt hút, khi không khí được hút vào và đi qua dàn lạnh sẽ giảm nhiệt độ từ 5 đến 10 độ C, tạo ra môi trường chăn nuôi mát mẻ, giảm thiểu dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, giúp vật nuôi lớn nhanh hơn bình thường, đạt năng suất cao.

2. Lắp đặt quạt công nghiệp trong chăn nuôi lạnh

Để mô hình chăn nuôi lạnh đạt hiệu quả cao thì chúng ta phải thuê các đơn vị thiết kế bản vẽ chi tiết, lên phương án lắp đặt và tiến hành thi công, ngoài ra nếu quý khách cũng có thể tham khảo các mô hình chăn nuôi lạnh có sẵn rồi mua các thiết bị từ nhà cung cấp để tiến hành lắp đặt theo ý muốn của mình. Thường tùy thuộc vào diện tích chuồng trại để tính toán số lượng quạt thông gió công nghiệp và tấm cooling pad hợp lý. Chăn nuôi theo phương pháp này thì quạt thông gió gắn tường phải được hoạt động liên tục 24/24 để tránh gia súc gia cầm bị nóng mà chết, làm thiệt hại đến doanh nghiệp.

Với mô hình này phù hợp với nuôi gà công nghiệp lấy trứng, chăn nuôi heo thịt. Phải có hệ thống khử trùng để tránh các mầm móng dịch, cúm. Thường xuyên bảo trì bảo dưỡng quạt công nghiệp để đảm bảo quạt hoạt động liên tục, luôn có các phương án kịp thời khi quạt thông gió không hoạt động hoặc hỏng hóc ảnh hưởng đến môi trường vật nuôi.

3. Ưu điểm, công dụng mô hình và nguyên lý hoạt động của quạt công nghiệp trong chăn nuôi lạnh

a. Ưu điểm:
– Quạt thông gió và màng giải nhiệt và hệ thống cấp nước tự động, hệ thống điện.
– Cánh quạt chế tạo với thép không rỉ, lưu lượng gió lớn, không biến dạng và không gãy vỡ trong quá trình hoạt động.
– Vỏ quạt được thiết kế với trọng lượng nhẹ, kiểu dáng thanh lịch và dễ dàng để lắp đặt.
– Lưới thép phía trước bảo vệ các cánh quạt, đảm bảo độ an toàn và độ kín.
– Thông qua xử lý thiết kế độc đáo đảm bảo lưu lượng thông gió lớn, trong khi thuận tiện cho việc bốc, dỡ hàng và vận chuyển.

b.Công dụng

– Mang lại sự thông thoáng , khô ráo và mát mẽ trong không gian trang trại.
– Mô hình: Đối lưu (khép kín)…, hiện nay mô hình này được áp dụng khá rộng rãi trong việc chân nuôi và trồng trọt hiện nay.
– Thực hiện: Khung màng nước Coolingpad được lắp đặt và kết hợp với hệ thống cấp nước tự động nơi vách tường nào thích hợp. Ở vách đối diện sẽ được lắp hệ thống quạt thông gió kết hợp với hệ thống điện ổn định.
Quá trình làm mát: Không khí nóng sẽ xuyên qua màng nước nhờ quạt thông gió hướng đối diện hoạt động. Khi đó không khí nóng sẽ được làm mát và đồng thời khí nóng và ẩm sẽ được hút ra ngoài.

Để được tư vấn và chọn lựa mời quý khách hàng liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday

 


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.