Quạt công nghiệp có thể sử dụng trong những không gian nào

Thứ Hai, Tháng Bảy 29, 2019 10:50

Quạt công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi cho hệ thống làm mát và thông gió nhà xưởng trong mọi lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp cho đến các công trình dân dụng, dân sinh hiện nay. Tuy nhiên mỗi nhà xưởng, mỗi công trình, doanh nghiệp hay hộ gia đình lại có đặc thù riêng  hay nhu cầu cần sử dụng lưu lượng gió là khác nhau nên việc lựa chọn loại quạt nào cho phù hợp với từng không gian là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số công dụng của quạt công nghiệp và cách sử dụng loại quạt công nghiệp thích hợp cho từng không gian, mời các bạn cùng tham khảo nhé

1. Tác dụng của quạt công nghiệp:

Trong nhà xưởng, nhà máy công nghiệp môi trường làm việc rất nhiều bụi bẩn, tạp chất. Bên cạnh đó hiệu ứng của máy móc làm việc, thời tiết làm nhiệt độ bên trong nhà xưởng luôn ở mức cao hơn nhiệt độ bên ngoài nên sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của cả con người và cơ sở hạ tầng tại nhà xưởng. Chính vì vậy người ta thường sử quạt công nghiệp trong  hệ thống ống gió làm mát cho nhà xưởng để cải tạo bầu không khí, nâng cao năng suất hoạt động cho công nhân.

Quạt công nghiệp là dòng quạt được thiết kế đặc biệt, có lưu lượng gió lớn, công suất tiết kiệm điện và hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao. Đặc biệt giá thành của quạt công nghiệp hiện tại trên thị trường khá rẻ so các việc lắp đặt các thiết bị làm mát như điều hòa, máy lọc khí,…nên nó được ứng dụng rộng rãi và trở thành giải pháp làm mát thông gió số 1 cho các công trình.

 

2. Phân loại quạt công nghiệp:

Quạt công nghiệp là tên gọi chung của rất nhiều dòng quạt khác nhau có lưu lượng gió lớn nên căn cứ vào mục đích sử dụng quạt, người ta chia quạt công nghiệp ra bao gồm:

– Quạt hút công nghiệp: quạt hút gió dạng vuông,…

– Quạt hướng trục tròn (quạt thông hút gió, quạt cấp khí)

– Quạt thông gió: quạt gắn tường, quạt thông gió âm trần, quạt siêu ấm,…

– Quạt công nghiệp dân dụng: Quạt cây, quạt sàn & quạt treo tường

Trong đó mỗi dòng quạt lại có rất nhiều mẫu mã khác nhau với kích thước và lưu lượng gió đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu thông gió nhà xưởng công nghiệp hay công trình dân sinh.

3. Không gian sử dụng của từng loại quạt công nghiệp

– Quạt hút công nghiệp vuông: Quạt khá đa dạng về kích thước như BNF – 400,  BNF – 480, BNF – 620, BNF – 900, BNF – 1100, BNF – 1220, BNF – 1380. Quạt có kích thước lớn nhất trong các dòng quạt công nghiệp, hoạt động thông gió làm mát tốt cho các nhà xưởng lớn, quạt thường được gắn vào tường để hút khí nóng, khí thải bên trong nhà xưởng ra ngoài với chi phí thấp.

– Quạt hướng trục tròn: với kích thước vừa phải, lưu lượng gió dao động từ 1500 – 9000m3/h thích hợp sử dụng trong những nhà hàng cần hút mùi hút khói, các xưởng nhỏ, tầng hầm giao thông, tầng hầm để xe hay các trang trại chăn nuôi gia cầm….

– Quạt thông gió: các dòng quạt thông gió được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà văn phòng, các chung cư, trung tâm thương mại và trong chính gia đình của chúng ta như: quạt thông gió nối ống, quạt âm trần, quạt hộp siêu âm, quạt gắn tường nhà vệ sinh,…Nhờ thiết kế nhỏ gọn, chuyên dụng nên quạt thông gió công nghiệp được ứng dụng nhiều trong các công trình dân dụng và dân sinh nhất

– Quạt ly tâm: Quạt ly tâm cũng có tác dụng thông gió và hút khí thải rất hiệu quả, tuy nhiên quạt được cấu tạo đặc biệt tạo ra lực ly tâm trong quá trình hoạt động nên khả năng hút khí thải độc hại, bụi tốt hơn. Quạt ly tâm được đặt tại các vị trí linh hoạt kết hợp với ống dẫn khí phù hợp với các xưởng gỗ, các nhf máy luyện kim có nồi hơi, khí tải chứa axit,…

– Quạt cây, quạt sàn công nghiệp: Quạt có công suất từ 60 – 260W, thiết kế đẹp, nhỏ gọn và có tính ứng dụng cao. Quạt cây, quạt sàn và quạt treo tường công nghiệp làm mát linh hoạt cho mọi không gian có thể di chuyển dễ dàng và không cần lắp đặt.

Kích thước, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của mỗi loại quạt công nghiệp là khác nhau nên mỗi dòng quạt công nghiệp sẽ được ứng dụng trong các không gian trường hợp riêng biệt. Không thể lắp đặt quạt hướng trục tròn cho xưởng lớn và cũng không thể lắp quạt hút gió công nghiệp vuông cho xưởng nhỏ không có mặt thoáng được.

Trên đây là một số thông tin của các dòng quạt công nghiệp khác nhau, qua bài viết này quý khách sẽ dễ dàng lựa chọn được loại quạt công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.