Chia sẻ 5 kinh nghiệm trước khi mua quạt thông gió

Thứ Năm, Tháng Mười Một 22, 2018 00:32

Dù ở môi trường học tập, làm việc hay đời sống hằng ngày thì quạt thông gió luôn được ưa chuộng sử dụng, lắp đặt. Dựa vào không gian, mục đích, chi phí… để có thể lựa chọn quạt thông gió phù hợp, nhưng không phải ai cũng biết dựa vào đó để lựa chọn quạt thông gió một cách chính xác. Bài viết dưới đây có chia sẻ một số kinh nghiệm mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để lựa chọn quạt thông gió tốt nhất.

Quạt thông gió là gì?

Quạt thông gió là thiết bị có chức năng lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào bên trong, là thiết bị được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi như các văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn và còn ở các hộ gia đình. Đặc biệt là ở những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển được. Quạt được thiết kế với rất nhiều công dụng, đa dạng sản phẩm và kích thước phù hợp với nhiều không gian trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Những công dụng và ưu điểm mà nó mang lại, thiết bị dần trở nên phổ biến ở khắp nơi, là người bạn đồng hành không thể thiếu tại các gia đình, văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn. Đặc biệt là những nơi có không gian khép kín, khó lưu thông được không khí.

Có rất nhiều loại quạt thông gió có trên thị trường hiện nay:

  • Quạt thông gió âm trần
  • Quạt thông gió gắn tường
  • Quạt thông gió dành cho công nghiệp
  • Quạt thông gió mini…

Mách bạn những kinh nghiệm trước khi mua quạt thông gió

Xác định mục đích lắp quạt thông gió

Quạt thông gió có nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng, thiết kế cho nhiều mục đích khác nhau. Quạt dành cho kinh doanh sẽ được thiết kế rất khác so với quạt thông gió dành cho sinh hoạt gia đình. Nếu sử dụng cho sản xuất, kinh doanh thì nên chọn các loại quạt thông gió có công suất lớn, độ hút mùi cao vì không gian trong kinh doanh, sản xuất rất lớn, đông người, hàng hóa và máy móc hoạt động nhiều.

Thêm nữa cần xem thời gian vận hành của quạt trong một ngày là bao nhiêu. Đối với sản xuất và kinh doanh nên lựa chọn sản phẩm chất lượng cao mới kéo dài tuổi thọ vì trong sản xuất và kinh doanh quạt thường vận hành liên tục để đảm bảo mọi thứ.

Nếu mua quạt có công suất sai cho một không gian nào đó thì sẽ gây lãng phí rất nhiều, lãng phí về chi phí lắp đặt, mất mĩ quan của tổng thể hơn nữa còn mất thêm khoản phí cho sử dụng điện năng bừa bãi.

Tính toán diện tích sử dụng quạt thông gió

Thứ hai, không gian. Bạn cần dựa vào không gian cần lắp đặt để lựa chọn quạt thông gió phù hợp. Để việc sử dụng quạt thông gió đạt hiệu quả cao nhất thì cần lựa chọn công suất quạt phù hợp với diện tích không gian đó.

Với những không gian có diện tích nhỏ thì không nên lựa chọn quạt có công suất lớn vì vừa tiêu hao năng lượng vừa phá vỡ cấu trúc không gian, tốn kém chi phí mua, lắp đặt. Còn những không gian diện tích lớn thì nên lựa chọn quạt thông gió công nghiệp sẽ mang đến công suất lớn, vận hành liên tục.

Ví dụ như đối với phòng ngủ, phòng vệ sinh hay phòng tắm có không gian nhỏ thì nên lắp quạt thông gió âm trần hay gắn tường. Hay là các khu công nghiệp, nhà xưởng cần sử dụng quạt thông gió công nghiệp.

Vị trí bạn muốn lắp quạt thông gió

Xác định được vị trí lắp đặt quạt thông gió cũng là yếu tố cần quan tâm trước khi mua quạt thông gió. Mỗi không gian có những loại quạt thông gió phù hợp khác nhau, mỗi quạt thông gió lại cách lắp đặt khác nhau. Khi xác định được sản phẩm cần thiết cho không gian và mục đích sử dụng quạt, thì từ đó bạn cũng sẽ xác định được vị trí sẽ lắp đặt.

Có quạt thông gió lắp đặt ở trên tường, trên cửa sổ, trên kính, hoặc âm trần… Sử dụng sản phẩm phù hợp với không gian sẽ tránh tốn kém thời gian, dễ dàng lắp đặt cũng như đỡ mất thẩm mỹ toàn bộ không gian đó.

Tùy theo cấu trúc của không gian mà lắp đặt sao cho quạt thông gió có thể hoạt động hiệu quả nhất. Cụ thể như: phòng vệ sinh thường lặp đặt quạt thông gió gần bồn cầu, nơi thường gây mùi nhiều nhất hay đối với nhà bếp thường đặt quạt phía trên bếp để hút không khí nóng và mùi từ bếp toát ra.

Mức chi phí dành cho mua quạt

Ngoài việc xác định được không gian, mục đích thì bạn còn cần lựa quạt theo mức chi phí bạn có thể mua được. Hiện nay quạt thông gió trên thị trường của nước ta đã đa dạng hơn trước, ngoài hàng nhập khẩu còn có hàng trong nước.

Nếu bạn không đủ chi phí để mua các hãng nhập khẩu nổi tiếng thì hãng sản xuất quạt thông gió của nước ta cũng đã phát triển rất nhiều về tất cả các dòng sản phẩm cho nhiều không gian, chất lượng cao, độ hút mùi và độ bền cao, giá cả phải chăng.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua hàng

Thị trường đang có rất nhiều mẫu mã quạt thông gió, đồng thời trong thời đại 4.0 các mảng truyền thông, PR sản phẩm khiến mọi người khó khắn trong việc lựa chọn loại quạt theo đáp ứng đúng mong muỗn. Vì vậy muốn tìm được quạt theo đúng mong muốn mình, chất lượng tốt, chất lượng xứng đáng với giá tiền cùng với thời gian bảo hành lâu dài thì bạn hãy tìm kiến địa chỉ bán hàng uy tín, hãng sản xuất được ưa chuộng.

Ngoài ra bạn nên tham khảo trên mạng, tìm hiểu qua bạn bè, người thân và đối chiếu các cơ sở với nhau để có cái nhìn tổng quát nhất. Từ đó có thể xác định được địa chỉ chất lượng, thương hiệu và uy tín.

Mong rằng từ những kinh nghiệm trên, bạn có thể tìm được quạt thông gió đáp ứng được những nhu cầu của bạn về quạt thông gió cho không gian của bạn. Trước khi mua quạt thông gió nên xem xét kĩ trước, để không bị tiền mất tật mang về chi phí lắp đặt, chi phí sử dụng; tiêu hao năng lượng; mất thẩm mỹ không gian.

Xem thêm:

Quạt thông gió là gì?

Top 5 quạt thông gió 1 chiều được ưa chuộng 2018


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.