Top 5 Quạt Thông Gió dành cho hành lang “hót” nhất 2018

Thứ Bảy, Tháng Một 26, 2019 08:56

Hệ thống quạt thông gió cho hành lang không chỉ có nhiệm vụ thông gió, hút mùi đơn giản, thông thường. Mà hệ thống còn làm công việc cao cả đó là hút khói, khí độc khi có hỏa hoạn xảy ra. Đảm bảo an toàn cho con người và tài sản. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số quạt thông gió công nghiệp dành cho việc hút khói hành lang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Lắp quạt thông gió cho hành lang để làm gì?

Trong các tòa nhà cao tầng thường có rất nhiều người vì vậy khi có sự cố xảy ra như hỏa hoạn thì cả tòa nhà sẽ xảy ra hỗn loạn. Và điều đầu tiên mọi người làm là chạy đến lối thoát hiểm nhanh nhất. Lượng khói độc sẽ tăng lên làm suy giảm hệ hô hấp của con người, gây ngạt vì khói. Tình huống quá hỗn loạn và đông người khi xảy ra hỏa hoạn sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại to lớn về người và của.

Vì vậy xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống thông gió, hút khói là thực sự cần thiết trong các tòa nhà cao tầng. Trong thời gian thoát hiểm các hệ thống thông gió sẽ hoạt đông giảm thiểu lượng khói độc và giảm thiểu được đám cháy lan rộng ra ngoài để cho người thoát hiểm vào lối thoát hiểm một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Hệ thống hút khói hành lang trong các tòa nhà bao gồm: quạt thông gió để hút khói, đường ống dẫn gió, các cửa hút, cửa thải gió, các van chặn lựa, van điều khiển motor, các cảm biến, tủ cấp nguồn và điều khiển.
Khi có hỏa hoạn xảy ra, thời điểm bắt đầu đám cháy, khói sẽ tỏa ra khắp nơi và nhiệt sẽ tăng nhanh. Hệ thống cảm biến nhiệt độ, cảm biến khói của hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ chuyển tín hiệu đến quạt thông gió, lập tức quạt sẽ hoạt động mức tối đa.

Hệ thống ống gió sẽ chuyển toàn bộ lượng khói thông qua các cửa hút về quạt và thải ra ngoài môi trường thông qua các cửa xả. Đồng thời hệ thống chuông, đèn báo cháy hoạt động để cảnh báo mọi người nhanh chóng di tản ra hành lang để chạy ra các lối thoát hiểm.

Khi xảy ra hỏa hoạn, quạt thông gió sẽ hoạt động, làm cho hành lang giảm lượng khói nhanh nhất có thể, làm cho người thoát hiểm nhìn thấy các lối thoát hiểm.

Hơn nữa khi quạt thông gió hút khói thì lượng khói trong hành lang sẽ được giảm tải, mọi người trong tòa nhà sẽ không bị ngạt khí và tránh được lượng khói độc làm ảnh hưởng đến hô hấp. Đặc biệt là khi có trẻ nhỏ, người già và người bệnh.

Khi đám cháy đã lan ra rộng và lớn hơn, nhiệt độ sẽ tăng cao, tác động đến van chặn lửa làm cho cầu chì trong van nóng chảy và van chặn lửa đóng sập lại. Từ đó ngăn cho việc đám cháy lan truyền sang và lên các tầng hoặc các khu vực khác của công trình.

Nếu đám cháy được giảm thiểu thì sẽ đảm bảo được những thiết bị và vật có giá trị, phương tiện xử lý dữ liệu và thiết bị khác mà đặc biệt nhạy cảm khi có khói, thiệt hại cần phải được hạn chế.

Vì vậy hệ thống quạt thông gió, hút khói hành lang thực sự cần thiết cho mỗi công trình nhà cao tầng, chung cư… Xây dựng hệ thống quạt sẽ làm đảm bảo an toàn cho con người, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo những tài sản có giá trị.

Những dòng quạt thông gió hút khói hành lang hiệu quả mà bạn nên biết

Quạt công nghiệp ly tâm CEP – 2 – Nol

Là dòng quạt thông gió ly tâm có 1 guồng cánh, được cấu tạo bởi nhiều lá cánh. Vỏ quạt được thiết kế dạng vuông, cơ cấu lắp gối miệng hút chắc chắn và dễ dàng tháo lắp.

Lưu lượng gió lớn 2.000 – 40.000 m3/h, áp suất trong khoảng 500 – 1500 Pa. Quạt truyền động gián tiếp. Quạt có kết cấu bền vững, vỏ quạt và guồng cánh được chế tạo từ thép SS400, inox…

Thiết bị có khả năng chịu nhiệt và cách âm vượt trội. Vỏ quạt được chế tạo bằng vật liệu nhiều lớp đặc biệt có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy. Dễ dàng thi công, lắp đặt vào hệ thống đường ống trong tòa nhà với kết cấu miệng hút và miệng thổi đồng trục.

Quạt thường được sử dụng để hút khói tầng hầm, hành lang, hút bếp, phù hợp những khu vực cần độ ồn thấp như chung cư, văn phòng, khách sạn, bệnh viện…

Quạt công nghiệp hướng trục AXP – 7 – NoD

 

Là dòng quạt hướng trục hỗn hợp kết hợp ưu điểm của quạt ly tâm và quạt hướng trục. Quạt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại.

Sử dụng động cơ chất lượng tốt, độ bền cao. Vật liệu chắc chắn, độ bền cao như: thép SS400, inox 304, inox 316, nhựa PP… Quạt có lưu lượng gió lớn 700 – 130.000 m3/h, áp suất cao, độ ồn thấp. So với các dòng quạt hướng trục thông thường quạt có lưu lượng gió lớn, áp suất cao hơn.

Quạt có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển lắp đặt, bảo dưỡng dễ dàng. Quạt có hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng. Quạt dùng hút khói hành lang, tầng hầm, tăng áp cầu thang.

Quạt công nghiệp hướng trục VNS – AF3 – NoT

Động cơ lắp trực tiếp vào cánh quạt. Quạt có thể lắp các loại động cơ chống cháy, chịu nhiệt từ 200 – 400 độ C trong vòng hai giờ. Quạt có kết cấu chắc chắn, vật liệu chế tạo quạt là thép SS400, có độ bền cao.
Quạt có lưu lượng gió lớn 1.800 – 90.000 m3/h, hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng độ ồn thấp. quạt có khả năng tháo lắp linh hoạt cho việc vận chuyển lên vị trí lắp đặt tại các tòa nhà.

Quạt được thiết kế trên phần mềm chuyên dụng của Úc, được gia công trên dây chuyền cắt hiện đại Fiber Laser Bystronic – Thụy Sỹ. Cánh quạt được cân bằng trên máy kỹ thuật số tự động.

Quạt được dùng tăng áp cầu thang khi xảy ra hỏa hoạn, hút khói hành lang, thông gió, cấp khí tươi trong tòa nhà.

Quạt công nghiệp hướng trục VNS – AF6/7 – NoT

Quạt truyền động trực tiếp với động cơ liền cánh (truyền động trực tiếp). Quạt có hiệu suất cao, độ ồn thấp và tiết kiệm điện năng.

Quạt phục vụ cho công tác hút khói, phòng chống hỏa hoạn nên quạt được lắp động cơ chống cháy, chịu nhiệt độ từ 200 – 400 độ C trong vòng 2 giờ của HEM, VIHEM, ATT… Các linh kiện của quạt đều được chế tạo từ các vật liệu có độ bền cao: thép CT3, SS400, inox… Quạt còn được phủ lớp sơn tĩnh điện vừa bền chắc vừa chống bám bụi bẩn.

Quạt được thiết kế đặc biệt để có thể tháo lắp linh hoạt trong việc vận chuyển và lắp đặt trong các tòa nhà. Toàn bộ chi tiết của quạt được thiết kế và gia công trên dây chuyền cắt hiện đại Fiber Laser Bystronic – Thụy Sỹ. Cánh quạt được cân bằng trên máy kỹ thuật số tự động, đảm bảo không có rung lắc và cho lưu lượng kém như cánh quạt không cân bằng.

Quạt được dùng để nối ống hút khói dọc theo các khoang hành lang trong tòa nhà, hút khí thải phòng thang máy, hút khói khí độc tầng hầm…

Quạt công nghiệp ly tâm VNS – CF4 – NoG

Động cơ được thiết kế liền cánh, cánh quạt được cân bằng động, ổn định khi vận hành. Quạt được lắp động cơ chống cháy có thể chịu được nhiệt độ từ 200 – 400 độ C trong vòng 2 giờ.

Vật liệu chế tạo quạt là thép CT3, inox… nên quạt có kết cấu chắc chắn. Quạt có lưu lượng gió cao 600 – 72.000 m3/h và áp suất lớn 400 – 1.350 Pa.

Ngoài tác dụng hút khói hành lang trục kỹ thuật thì quạt còn tăng áp buồng thang, hút khí thải, nối ống gió – cửa gió theo các tầng hút khói trong tòa nhà, hút khói tầng hầm, thông gió phòng kỹ thuật.

Mong rằng qua bài viết bạn có thể biết thêm một loại quạt thông gió và có thể lựa chọn quạt thông gió đáp ứng được nhu cầu của không gian và của bạn.

Xem thêm: 

Top 5 quạt thông gió công nghiệp dành cho trang trại cực “hot”

Top 20 quạt thông gió cho tầng hầm được ưa chuộng hiện nay

Chia sẻ 5 quạt thông gió âm trần nối ống cho các văn phòng, tòa nhà

Quạt thông gió Auto Fan: giải pháp cho ô tô những ngày nắng nóng

Tiết lộ một số quạt thông gió 2 mặt lưới dành cho nhà xưởng


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.