Tầm quan trọng của quạt thông gió nhà kính

Thứ Ba, Tháng Mười Hai 24, 2019 03:33

Ngày nay, nhiệt độ nhà kính là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với những đơn vị sản xuất cây trồng hay chăn nuôi. Do sự biến đổi thất thường của thời tiết trong thời gian vừa qua càng làm cho ứng dụng nhà kính trở nên quan trọng hơn chính vì vậy việc sử dụng quạt thông gió nhà kính hiện đang được nhiều người quan tâm. Quạt thông gió nhà kính cũng thuộc trong top những loại quạt thông gió công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất ở những nơi sử dụng mô hình nhà kính để trồng trọt, chăn nuôi, phát triển nông-lâm. Để hiểu rõ hơn về quạt thông gió nhà kính mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Vì quạt thông gió nhà kính cũng thuộc dòng quạt thông gió công nghiệp nên trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu đôi nét về quạt thông gió công nghiệp.

1. Đôi nét về quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp là loại quạt công nghiệp được thiết kế và sản xuất cho ngành công nghiệp. Với tính năng cung cấp gió tươi, làm mát, điều hòa nhiệt độ nên quạt thông gió công nghiệp được sử dụng cho nhà xưởng, kho hàng và chuồng trại… Loại quạt này có tính năng hút không khí nóng, oi bức bên trong ra ngoài tạo sự thông thoáng, cải thiện môi trường làm việc tốt hơn. Lưu lượng gió lớn, tiếng ồn thấp, đặc biệt là tiết kiệm được điện năng. Nhờ vậy, mà đội ngũ công nhân có tinh thần làm việc sảng khoái đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Ngày nay, quạt thông gió công nghiệp đã trở nên phổ biến, bởi vì đem lại nhiều lợi ích sau:

– Lưu thông không khí: Quạt có tác dụng lưu thông không khí, đẩy không khí nóng, tù đọng từ bên trong ra ngoài và hút không khí giàu Oxy cung cấp cho không gian tạo sự thông thoáng, mát mẻ.

– Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm: Ô nhiễm không khí trong nhà xưởng, nhà kho, trang trại chăn nuôi… thường là do khí thải và các chất hóa học có trong khói, khí gas, bụi bẩn, nước thải chăn nuôi… Lúc này cần sử dụng một hệ thống thông gió, đẩy nguồn không khí ô nhiễm ra bên ngoài. Tạo môi trường làm việc trong lành để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

2. Hệ thống quạt thông gió nhà kính

Theo cách hiểu thông thường, môi trường bên trong nhà kính là môi trường kín nó giống như môi trường nhân tạo được cung cấp ánh sáng, chất dinh dưỡng, độ ẩm, nước cho cây trồng sinh trưởng và phát triển dưới sự kiểm soát chất lượng của con người. Việc sử dụng nhà kính trong nông nghiệp hiện đang được rất nhiều nước trên thế giới sử dụng trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên việc sử dụng hệ thống nhà kính cần có rất nhiều công cụ hỗ trợ và một trong số đó chính là hệ thống quạt thông gió nhà kính. Đây là khía cạnh quan trọng bậc nhất của quản lý môi trường trong nhà kính giúp cho các cây trồng có thể được tạo điều kiện ánh sáng hoàn hảo và chế độ bón thúc dinh dưỡng đầy đủ và ngược lại nếu không có thiết bị này chắc chắn cây trồng sẽ bị ảnh hưởng và không đạt đến hiệu quả tối đa do đó việc sử dụng quạt thông gió nhà kính là điều vô cùng cần thiết.

a. Hệ thống quạt thông gió nhà kính bao gồm những gì?

– Quạt thông gió nhà kính là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống thông gió, hệ thống hoạt động nhằm cung cấp đầy đủ lượng không khí mới cho khu vực cần được làm mát giúp hoạt động sản xuất được diễn ra thuận lợi hơn.

– Tường nước cho các tấm làm mát: Trên thực tế, các tấm làm mát có hình dạng khác nhau và được lắp thành từng nhóm đủ để bao phủ toàn bộ bề mặt và được bố trí để được làm ướt đồng bộ để tạo ra luồng hơi nước cần thiết đảm bảo hoạt động sản xuất được diễn ra bình thường.

– Tấm làm mát: Bên cạnh quạt thống gió nhà kính thì tấm làm mát cũng rất cần thiết để hạ nhiệt độ của nhà kính. Thông thường tấm làm mát được chế tạo bằng các miếng cellulose xếp theo nhiều góc độ khác nhau, hợp thành một bảng các ô với độ sâu khác nhau.

Có thể nói, việc sử dụng hệ thống quạt thông gió nhà kính là vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiện nay bởi nó đóng một vài trong quan trọng trong việc tăng năng suất của cây trồng.

b. Vai trò của quạt thông gió nhà kính trong cuộc sống hiện đại

Ngày nay, quạt thông gió nhà kính có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát nhiệt độ, kiểm soát độ ẩm, không khí và bổ sung khí CO2 chính vì vậy việc lắp đặt quạt thông gió cho nhà kính hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều đơn vị hiện nay.

Quạt thông gió nhà kính không chỉ được dùng rộng rãi trong các môi trường nhà kính vườn ươm, vườn thực nghiệm mà nó còn được ứng dụng trong chăn nuôi giúp tăng năng suất, giúp người nông dân tiết kiệm chi phí một cách tối đa, tăng năng suất, đảm bảo hoạt động sản xuất.

Bên cạnh đó, hệ thống này còn đảm bảo cung cấp nhiệt độ và độ ẩm thích hợp giúp cây trồng tăng trưởng tốt, nguồn không khí được luân chuyển từ bên ngoài vào bên trong nhà kính tấm làm mát và quạt thông gió nhà kính được bố trí thông minh làm giảm nhiệt độ, tăng độ ẩm bằng hơi nước tạo điều kiện giúp cây trồng phát triển tốt.

Tóm lại có thể nói rằng quạt thông gió nhà kính là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống thông gió bởi cung cấp đầy đủ lượng không khí mới cho khu vực cần được làm mát.

Công ty Sơn Mỹ chúng tôi luôn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm quạt công nghiệp với mẫu mã đa dạng, uy tín hàng đầu đến tay người tiêu dùng. Để được tư vấn kỹ hơn và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng kính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Địa chỉ: Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0904 388 877 – 09845 666 50

Email: sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.