Giới thiệu về các loại quạt thông gió công nghiệp phổ biến

Thứ Sáu, Tháng Mười Một 15, 2019 05:55

Quạt thông gió là thiết bị tiện ích có tác dụng lưu chuyển không khí. Khi sử dụng quạt thông gió, không khí nóng, không khí tù đọng, ngột ngạt, bụi bặm ở trong phòng sẽ được đưa ra bên ngoài và không khí tươi ở bên ngoài sẽ được đưa vào trong phòng để cải thiện môi trường sống.

Vì vậy quạt thông gió thường được đặt ở những phòng kín như phòng ngủ, phòng vệ sinh hay phòng bếp và những nơi đông người như nhà xưởng, bệnh viện,…

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu các loại quạt thông gió và xem lợi ích của từng loại nhé

1. Quạt thông gió gắn tường

 

Quạt thông gió gắn tường được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn, có màn che để chống gián, chuột… làm hư hỏng.  Quạt vận hành êm ái, không gây nên tiếng ồn

Quạt thông gió gắn tường được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như: Phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc các khu văn phòng…

Công suất của quạt thông gió gắn tường rất đa dạng nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để mang đến bầu không khí thoáng mát cho căn phòng.

2. Quạt thông gió gắn trần

 

Quạt thông gió gắn trần hay còn gọi là quạt hút gắn trần. Được thiết kế với kiểu dáng đặc biệt, có khả năng hút và thông gió với công suất lớn.

Quạt thông gió gắn trần thường được lắp đặt ở các không gian rộng như: Tòa nhà cao tầng, khu vực văn phòng, khu vực công sở.

3. Quạt thông gió công nghiệp

Đối với loại quạt thông gió công nghiệp thì thường được sử dụng ở các khu công nghiệp, nhà máy, nhà sản xuất, nhà xưởng, khu xí nghiệp … Nên đòi hỏi loại quạt thông gió phải có công suất lớn và khả năng hoạt động bền bỉ.

Hiện nay có rất nhiều các loại quạt thông gió công nghiệp. Với mỗi loại đều có đặc điểm khác nhau nên được sử dụng ở các không gian khác nhau.

Và các loại quạt thông gió công nghiệp phổ biến đó là:

a. Quạt thông gió công nghiêp vuông gắn tường

 

 

Quạt thông gió công nghiệp vuông gắn tường là loại quạt được sử dụng phổ biến ở các khu công nghiệp, nhà máy, nhà sản xuất.

Quạt có thiết kế vuông vắn, đa dạng về kích thước nên người dung có thể lựa chọn loại quạt phù hợp. Quạt thông gió công nghiệp vuông gắn tường cũng dễ dàng lắp đặt

b. Quạt thông gió công nghiệp hình vuông cửa chớp

 

 

 

Với thiết kế đặc biệt, quạt thông gió công nghiệp hình vuông cửa chớp có gắn thêm chớp giúp cho quạt khi lắp đặt ở ngoài trời thì không lo sợ nắng mưa, dễ dàng đóng mở cửa, giúp cho các bộ phận bên trong quạt hoạt động tốt nhất, độ bền cao.

c. Quạt thông gió công nghiệp hình vuông lưới

Đây là loại quạt thông gió được sử dụng phổ biến ở: Nhà máy, phòng ngủ, các tòa nhà văn phòng, nhà hàng và những chỗ vui chơi, giải trí.

Quạt thông gió công nghiệp hình vuông lưới có độ ồn thấp, vận hành êm. Quạt được thiết kế với tấm lưới phía trước và phía sau vừa bảo đảm sự an toàn còn tạo ra nét thẩm mỹ cho không gian sử dụng

d. Quạt thông gió công nghiệp hướng trục

Quạt thông gió hướng trục trong công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong các: Nhà xưởng, hộ chăn nuôi, hút mùi tầng hầm, nông lâm ngư nghiệp…

Quạt thông gió công nghiệp hướng trục là loại quạt thông gió với dòng hút vào và thổi ra song song với trục quạt.

Với thiết kế đặc biệt, cánh quạt được làm uốn cong, độ ồn thấp, hiệu quả hoạt động tốt, lắp đặt tiện lợi, dễ dàng, dễ bảo trì, bảo dưỡng.

Có 2 loại quạt thông gió hướng trục đó là:

  • Quạt hướng trục trực tiếp – là quạt có cánh gắn trực tiếp vào motor.

  • Quạt hướng trục gián tiếp – sử dụng dây curoa truyền lực xoay từ motor tới cánh

Quạt thông gió nhà xưởng hướng trục APL-1-NoI 01

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn chọn loại quạt thông gió phù hợp

e. Quạt thông gió công nghiệp có chân

Với thiết kế đặc biệt nhất so với các loại quạt thông gió công nghiệp khác, có thêm giá đỡ, rất thuận tiện cho việc đặt quạt ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn.

Quạt thông gió công nghiệp có chân có tác dụng thông gió trong nhà máy, hầm mỏ, nhà cao tầng.

f. Quạt thông gió công nghiệp ly tâm

 

Quạt thông gió công nghiệp ly tâm là loại quạt có miệng hút đơn với các bộ phận khác nhau được định hình bằng khuôn. Cánh quạt thông gió được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ ly tâm nên được chia thành rất nhiều cánh nhỏ, kích thước nhỏ, tiếng ồn thấp…

Quạt thông gió công nghiệp ly tâm được sử dụng cho hệ thống thông gió trong các tòa nhà, tầng hầm, nhà máy, xưởng sản xuất đòi hỏi độ ồn thấp, lưu lượng gió cao và khả năng vận hành bền bỉ.

Để được tư vấn và có sự chọn lựa phù hợp với nhu cầu sử dụng kính mời quý khách hàng liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday

Quạt thông gió gắn tường vuông

Quạt ly tâm hút thông gió điều hòa

Quạt hướng trục chịu nhiệt gián tiếp


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.