Quạt thông gió: Giải pháp cấp gió tươi, hút mùi cho phòng karaoke

Thứ Tư, Tháng Mười Hai 12, 2018 08:36

Hiện nay quạt thông gió là thiết bị được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi, nhiều không gian, nhiều công trình. Quạt giúp lưu thông không khí ở những nơi không thể lưu chuyển không khí được. Không gian trong phòng karaoke cũng là nơi điển hình, nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển được bởi thiết kế của nó. Bài viết dưới đây giải thích lí do tại sao phải lắp quạt thông gió cho phòng karaoke.

Quạt thông gió là gì?

Quạt thông gió là thiết bị có chức năng lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào bên trong, là thiết bị được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi như các văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn và còn ở các hộ gia đình. Đặc biệt là ở những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển được. Quạt thông gió được thiết kế với rất nhiều công dụng, đa dạng sản phẩm và kích thước phù hợp với nhiều không gian trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Những công dụng và ưu điểm mà nó mang lại, thiết bị dần trở nên phổ biến ở khắp nơi, là người bạn đồng hành không thể thiếu tại các gia đình, văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn. Đặc biệt là những nơi có không gian khép kín, khó lưu thông được không khí.

Có rất nhiều loại quạt thông gió:

  • Quạt thông gió âm trần
  • Quạt thông gió gắn tường
  • Quạt thông gió dành cho công nghiệp
  • Quạt thông gió mini..

Tại sao phải lắp quạt thông gió cho phòng karaoke

Lưu thông không khí

Âm thanh chính là yếu tố tiên quyết đến chất lượng của phòng karạoke. Phòng karaoke càng có chất lượng âm thanh tốt sẽ ghi điểm trong lòng khách hàng. Phòng karaoke thường được thiết kế cách âm rất tốt vừa không ảnh hưởng đến những người bên ngoài vừa không ảnh hưởng đến những người bên trong. Đảm bảo sự riêng tư, thoải mái nhất cho khách hàng có thể.

Cho nên không gian trong phòng karaoke luôn là không gian kín, để tránh ảnh hưởng đến khách hàng, mang cảm giác thoải mái khi vui chơi. Từ đó không khí trong phòng khó mà tự lưu chuyển được, không gian bí bách và khó chịu.

Hơn nữa hầu như trong không gian phòng karaoke thường có người hút thuốc lá, uống bia, uống rượu… Mọi người lại trong không gian đấy thường đông, hoạt động nhiều. Mà trong không gian kín như phòng karaoke thì càng khiến những mùi đó quanh quẩn trong phòng. Và khiến không gian tù túng và khó chịu, ảnh hưởng đến mọi người trong phòng. Vì vậy quạt thông gió chính sẽ là vị cứu tinh cho phòng, cho chủ kinh doanh.

Không khí tù đọng trong một không gian kín sẽ làm độ ẩm bị mất cân bằng, là môi trường thuận lợi giúp cho vi khuẩn sinh sôi ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, tinh thần không được thoải mái.

Khi vừa bước vào một không gian bí bách, độ ẩm cao, mùi hôi khó chịu sẽ làm tinh thần vui chơi của khách sẽ giảm xuống, những lần sau họ sẽ không lựa chọn quay trở lại nữa. Các “boss” sẽ mất một khoản khá lớn chứ không phải ít nữa.

Quạt thông gió có chức năng giúp lưu thông không khí trong phòng, đẩy không khí nóng trong phòng ra ngoài và hút không khí tươi mới vào bên trong phòng. Giúp cho không khí thoáng đãng, dễ chịu hơn, những loại nấm mốc sẽ không có môi trường để sinh sôi và phát triển.

Cộng thêm trong phòng karaoke thường được lắp điều hòa giúp phòng cân bằng nhiệt độ. Do không gian kín nên nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ ở ngoài nhất những ngày nắng nóng. Nếu để cho điều hòa làm một mình công việc hút mùi, làm lạnh, mang thêm oxy cho không gian thì thực sự nhiệm vụ khó khăn cho điều hòa. Lắp thêm quạt thông gió sẽ giúp cho điều hòa hoạt động hiệu quả hơn.

Từ những lí do trên càng phải lắp hệ thống quạt thông gió cho phòng karaoke. Quạt vừa giúp lưu thông không khí một cách nhanh chóng, không gian được thoải mái, vừa tiết kiệm chi phí, có độ bền cao.

Quạt thông gió sẽ giúp hút bỏ các mùi hôi như thuốc lá, mùi rượu bia, loại bỏ các tạp chất. Mang lại nguồn oxy cho không gian giúp khách hàng thoải mái khi hoạt động, thoải mái nhất. Cân bằng độ ẩm cho phòng, mùi trong phòng càng nhanh chóng biến mất, không gian luôn trong tình trạng thông thoáng nhất.

Đồng thời quạt thông gió sẽ giúp điều hòa hoạt động hiệu quả nhất có thể, hỗ trợ điều hòa mang khí nóng ra ngoài để điều hòa mang ra không khí lạnh liên tục cho khắp không gian.

Độ ồn thấp, độ bền cao

Độ ồn chính là tiêu chí đầu tiên để lựa chọn các thiết bị liên quan đến phòng karaoke. Độ ồn càng thấp sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của dàn karaoke. Khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng bởi độ ồn, ảnh hưởng đến quá trình hát, vui chơi.

Quạt thông gió thường có độ ồn thấp nhất để không ảnh hưởng đến mọi người làm việc, hoạt động và học tập. Và được thiết kế có độ bền cao và hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Tiết kiệm chi phí

Nếu không lắp quạt thông gió sẽ khiến không gian bí bách, không khí sẽ không tự lưu chuyển được. Mùi hôi luôn khó chịu, độ ẩm cao. Không gian như thế sẽ khiến cho khách hàng không thấy thoải mái khi vui chơi. Lần sau họ sẽ không quay trở lại quán, sẽ mất đi một lượng khách hàng. Điều đó dẫn đến lợi nhuận sẽ giảm, quán sẽ sớm đóng cửa nếu để như thế.

Hơn nữa nếu trong phòng karaoke chỉ sử dụng điều hòa thì chi phí điện năng của quạt tăng hơn so với việc lắp thêm quạt thông gió. Quạt thông gió chính là công cụ hỗ trợ cho điều hòa. Giúp điều hòa làm tốt chức năng của nó. Quạt thông gió giúp đẩy không khí nóng một cách nhanh chóng, mang không khí tươi mới lại trong phòng. Điều hòa từ đó điều hòa sẽ mang lại luồng khí lạnh một cách nhanh chóng cho mọi người.

Hơn nữa nếu để điều hòa hoạt động một mình, điều hòa hoạt động một cách chậm chạp. Sẽ khiến cho điều hòa hỏng một cách nhanh chóng, giảm tuổi thọ của điều hòa. Và điều đó sẽ mất một khoản kha khá cho việc bảo trì, bảo dưỡng điều hòa, nghiêm trọng hơn là lắp một hệ thống điều hòa mới.

Quạt thông gió sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều hơn. Lại có thể là công cụ hỗ trợ điều hòa hoạt động hiệu quả, kéo dài tuổi thọ cho điều hòa. Lại có thể giữ chân khách hàng cũ và mang lại nguồn khách hàng mới đến với cửa hàng của bạn. Và sẽ mang lại một nguồn lợi nhuận cho “boss”.

Karaoke chính là một ngành dịch vụ. Khách hàng chính là thượng đế của ngành dịch vụ. Để giữ chân khách hàng thì các chủ kinh doanh luôn được chú trọng, để thu lại lợi nhuận cao nhất. Quạt thông gió chính là giải pháp hữu ích nhất cho phòng karaoke, cho các chủ kinh doanh. Vì quạt vừa có tác dụng thông gió tốt, hút mùi cực cao, độ ồn thấp và độ bền cao. Đặc biệt là tiết kiệm chi phí cho chủ kinh doanh.


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.