Bí quyết lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa đạt hiệu quả cao

Thứ Năm, Tháng Mười Một 22, 2018 00:27

Đối với những hộ gia đình, khi lắp đặt quạt thông gió cho phòng điều hòa (quạt cho phòng điều hòa thường là loại nhỏ) mọi người có thể dễ dàng lắp quạt thông gió tại nhà mà không cần đến thợ chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết giúp bạn có thể lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa một cách hợp lý.

Tại sao cần lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa?

Lưu thông không khí trong phòng

Quạt thông gió sẽ giúp không khí trong phòng điều hòa và bên ngoài được trao đổi với nhau nên không khí sẽ luôn được làm mới. Và đảm bảo khí oxy cho toàn bộ căn phòng khi sử dụng điều hòa. Dù không sử dụng điều hòa thì quạt thông gió cũng giúp cho không khí trong phòng lúc nào cũng được lưu thông, mang luồng gió tươi mới cho căn phòng.

Nếu không sử dụng quạt thông gió thì trong phòng sẽ luôn bí bách, điều hòa chỉ cung cấp một phần nào không khí. Và mọi người trong phòng sẽ hoạt động không thoải mái, mất tập trung vào công việc. Vì vậy quạt thông gió thực sự cần thiết trong phòng điều hòa.

Ngoài ra việc sử dụng sản phẩm giúp không khí được điều hòa và làm mát hiệu quả. Với những phòng có không gian rộng lớn thì việc lắp đặt và sử dụng quạt sẽ giúp cho không khí nóng trong phòng được đẩy lên cao để điều hòa có thể dễ dàng hút vào bộ lọc để thổi ra hơi lạnh giúp không khí phòng được làm mát hiệu quả.

Lọc bỏ bụi bẩn, loại bỏ các tác nhân gây hại cho sức khỏe của mọi người

Lắp đặt thêm quạt thông gió trong phòng điều hòa thì không khí sẽ được trao đổi. Các khí độc trong phòng cũng sẽ được thoát ra ngoài. Và giúp tránh gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không khí không được lưu thông, các chất độc hại cũng sẽ không thể thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, độ ẩm của phòng sẽ giảm, do không được cung cấp hơi nước thường xuyên. Và gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe như: gây ra hiện tượng đau đầu hay viêm đường hô hấp do không khí trong phòng không có đủ oxy. Làn da trở nên khô vì không được cung cấp đủ độ ẩm.

Vì vậy khi lắp điều hòa để đảm bảo sức khỏe của mọi người, chống thiếu oxy gây nhức đầu cần có quạt công suất nhỏ. Quạt nên đặt hướng đối diện điều hòa để hút khí độc ra ngoài. Từ đó không khí có oxy tự nhiên sẽ được lưu chuyển từ ngoài vào trong cung cấp oxy cho người sử dụng. Đảm bảo một không gian dễ chịu cho mọi người khi ở trong phòng điều hòa.

Bảo vệ tuổi thọ của điều hòa

Nếu bạn chỉ sử dụng điều hòa mà không lắp quạt thông gió khiến cho điều hòa làm hết công suất để tạo luồng không khí sạch đủ cho nhiều người trong phòng. Và nếu bạn không vệ sinh điều hòa thường xuyên, lưới lọc sẽ bị tắc lối thoát khí, giảm độ mát. Tuy điều hòa vẫn phải hoạt động liên tục nhưng không có tác dụng nhiều, đặc biệt sẽ lãng phí điện năng.

Việc lắp đặt quạt thông gió là cần thiết. Nó tạo ra dòng đối lưu, giúp thanh lọc không khí, cung cấp thêm luồng khí trong lành từ ngoài vào. Việc làm này sẽ khiến điều hòa của bạn giảm gánh nặng công suất. Đồng thời tăng độ bền của điều hòa, mùi hôi trong phòng cũng được khử sạch.

Cách lắp đặt quạt thông gió cho phòng điều hòa hợp lý

Với căn phòng lớn sử dụng điều hòa, một chiếc quạt thông gió sẽ phát huy được hết tác dụng của việc điều hòa không khí. Với phòng nhỏ, có thể không cần thiết vì điều hòa cũng xử lí tốt việc hút khí nóng bốc lên cao và làm mát, lọc bụi thổi khí ra.

Lựa chọn vị trí lắp quạt thích hợp sẽ có giúp đẩy gió tù đọng, lưu thông không khí cho không gian thông thoáng được thông thoáng tốt nhất. Nếu lắp quạt không đúng vị trí thì sẽ không mang lại những lợi ích cho người dùng. Mà còn gây lãng phí điện năng của gia đình bạn vô cùng nhiều. Dù lắp đặt ở bất kỳ phòng nào thì theo nguyên tắc nên lắp đặt quạt ở những nơi khuất, chỗ bí ít có sự lưu thông gió.

Đối với phòng điều hòa thì khác, không khí lạnh từ điều hòa tỏa ra sẽ xuống dưới đẩy khí nóng bốc lên trần do vậy cần lắp đặt quạt ở vị trí cao nhất. Hoặc là ngang với điều hòa, cách trần khoảng 20 – 40 cm ở phía đối diện với điều hòa là hợp lý nhất.

Nên kiểm tra kích thước quạt mà bạn mua trước khi khoan lỗ, tránh gây phản cảm cho không gian phòng. Nên chú ý đục lỗ ở tường theo như kích thước loại quạt bạn muốn lắp đặt.

Nên chọn quạt thông gió phù hợp với diện tích phòng, công suất. Và quan trọng nhất là độ ồn để không làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, chất lượng công việc. Nếu lựa chọn sai sẽ gây ra lãng phí điện năng, không những tiết kiệm một khoản chi phí mà còn tốn thêm một khoản khác.

Mong rằng, ngoài cung cấp những thông tin về quạt thông gió thì bạn có thể dễ dàng tự lắp đặt quạt thông gió cho nhà bạn mà không cần thuê thợ chuyên nghiệp đến để lắp đặt, điều đó giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí.

Xem thêm:

Quạt thông gió là gì?

Những công dụng của quạt thông gió âm trần

Chia sẻ 4 loại quạt thông gió 2 chiều “cực chất” hiện nay


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.