Sử dụng hệ thống thông gió cho trang trại tiện ích ra sao

Thứ Sáu, Tháng Mười Một 22, 2019 02:00

Sử dụng hệ thống thông gió làm mát là giải pháp cần thiết được áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau, từ nhà xưởng cho tới các trang trại đều cần sử dụng hệ thống thông gió làm mát để làm mát không gian và tối ưu về mặt kinh tế.

1. Tại sao cần sử dụng hệ thống thông gió làm mát trong trang trại ?

Có thể nói hệ thống thông gió làm mát là giải pháp không thể thiếu trong các trang trại hiện đại, chưa kể hệ thống thông gió làm mát được dùng trong trại trại có thể mang lại điều kiện nhiệt độ cùng với độ ẩm lý tưởng cho trang trại chăn nuôi, tạo điều kiện cho các con vật nuôi trong trang trại phát triển tốt nhất.

Chúng ta đều biết với những trang trại chăn nuôi thông thường không sử dụng hệ thống thông gió làm mát thường phải phụ thuộc rất nhiều vào các điều kiện địa hình tự nhiên, vì vậy ở những nơi có môi trường khí hậu khắc nghiệt như Việt Nam với khí hậu nóng bức thường khiến các vật nuôi dễ dàng bị nhiễm bệnh và lây lan bệnh nhanh chóng.

Ngoài ra thời điểm mùa nóng khi nhiệt độ tăng cao cũng dễ khiến những con vật nuôi bị ảnh hưởng lớn tới tốc độ tăng trưởng cùng quá trình sinh sản của chúng, chính vì thế việc sử dụng hệ thống thông gió làm mát trong trang trại là giải pháp cần thiết nhằm hạ nhiệt và đảm bảo vật nuôi có điều kiện sống lý tưởng hơn hẳn.

2. Các kiểu thông gió dung cho trang trại phổ biến nhất

Thông gió tự nhiên

Thông gió tự nhiên là hệ thống thông gió không sử dụng quạt mà chỉ dựa vào lượng gió tự nhiên trong trang trại.  Gió dịch chuyển trong phòng thông qua các ô cửa sổ với lưu lượng và hướng được kiểm soát bởi rèm cửa và các thiết bị liên quan.

Phương pháp này thích hợp nhất với các trang trại trên đồi núi (nơi có lượng gió thường xuyên), tận dụng gió tự nhiên và cây cối ở hai bên nhà. Không khí nóng trong trang trại sẽ đi qua các sườn núi mở.

Sử dụng quạt thông gió công nghiệp

Đây là hệ thống thông gió bắt buộc phải dùng tới quạt thông gió công nghiệp và quạt hút.

Thông gió mái nhà

 

 

Quạt  thông gió đặt trên mái nhà để hút không hí nóng từ bên trong trang trại ra bên ngoài nhường chỗ cho không khí mới vào. Lượng không khí thanh mát mới do quạt thông gió 2 bên hông nhà hút vào.

Thông gió chéo

 

Trong phương pháp thông gió này quạt thông gió được đặt ở bức tường dài của tòa nhà, lưu lượng và hướng đi của không khí đi qua quạt được điều chỉnh bằng động cơ quạt hút gió công nghiệp để làm mát cho trang trại.

Thông gió chiều dài

 

Phương pháp thông gió này sử dụng cả nguyên tắc và các loại quạt thông gió công nghiệp như thông gió chéo nhưng khác vị trí được đặt ở bức tường phía trước để hút không khí. Các thiết bị điều chỉnh gió được lắp đặt 2 bên hông nhà.

Thông gió đường hầm

Hệ thống này tương tự với hệ thống thông gió chiều dài nhưng được dùng cho thông gió đường hầm (các cửa hút gió đều đóng) và được đặt đối diện với quạt thông gió đầu kia của tòa nhà.  Phương pháp này có thể giảm từ 6-8 độ C. Nếu sử dụng hệ thống thông gió đường hầm thì rất dễ trang bị thêm hệ thống làm mát. Hệ thống làm mát này sử dụng quạt thông gió thổi không khí qua miếng đệm đã được bơm hơi nước, nhiệt độ này có thể giảm 10 -15 độ C.

2. Lợi ích khi sử dụng hệ thống thông gió làm mát trong trang trại

Sử dụng hệ thống thông gió làm mát trong trang trại giúp người dùng có thể cân bằng nhiệt độ cùng độ ẩm tối đa trong trang trại chăn nuôi của mình, đảm bảo độ ẩm cùng nhiệt độ thích hợp tốt cho sức khỏe cùng sự phát triển của vật nuôi.

Với hệ thống thông gió làm mát cho trang trại đảm bảo duy trì không khí trong trang trại luôn ổn định, không phụ thuộc vào thời tiết ngoài trời và giúp vật nuôi có thể phát triển ổn định, tăng cường hệ thống miễn dịch cho vật nuôi.

Ngoài ra dùng hệ thống thông gió làm mát cũng tạo áp suất cao cho vật nuôi, giúp mang lại cho trang trại bầu không khí tươi mát, tránh nóng và đẩy bớt mùi hôi trong trang trại ra bên ngoài, mang tới cho vật nuôi môi trường sống trong lành hơn hẳn.

Ngoài ra khi sử dụng hệ thống thông gió làm mát còn cung cấp cho vật nuôi nguồn khí tươi giàu oxy cao, hút nguồn khí nóng ra bên ngoài và hạ nhiệt bên trong trang trại, tăng cường sức khỏe cho vật nuôi.

Sử dụng hệ thống làm mát cho trang trại hiện nay còn được đánh giá là giải pháp vừa thuận tiện, vừa dễ dàng, có thể lắp đặt tại các trang trại bán mở, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế và tối ưu lợi ích lớn cho chủ trang trại khi sử dụng.

Đây cũng là lý do khi xây dựng trang trại, việc lắp đặt hệ thống thông gió làm mát đang dần trở thành giải pháp không thể thiếu và đem lại hiệu quả tuyệt vời trong quá trình chăn nuôi mà nhiều người không ngờ tới.

Để được tư vấn và có sự chọn lựa phù hợp với nhu cầu sử dụng kính mời quý khách hàng liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday

Làm sao để sử dụng quạt treo tường công nghiệp đúng cách

Lợi ích khi sử dụng quạt thông gió hướng trục

Giới thiệu về các loại quạt thông gió công nghiệp phổ biến

 


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.