Nên hay không nên lắp Quạt Thông Gió cho văn phòng?

Thứ Năm, Tháng Một 03, 2019 08:33

Độ ồn chính là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn thiết bị cho các văn phòng. Các loại quạt thông thường hay quạt hơi nước khi hoạt động thì lại có độ ồn khá lớn. Hơn nữa, trong các văn phòng thì hầu như đều sử dụng điều hòa để không gian có nhiệt độ phù hợp cho các nhân viên có thể thoải mái làm việc. Vì vậy, từ nhiều yếu tố trên thì càng chứng tỏ quạt thông gió là thiết bị không thể thiếu trong các văn phòng.

Quạt thông gió là gì?

Quạt thông gió là thiết bị có chức năng lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào bên trong, là thiết bị được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi như các văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn và còn ở các hộ gia đình. Đặc biệt là ở những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển được. Quạt thông gió được thiết kế với rất nhiều công dụng, đa dạng sản phẩm và kích thước phù hợp với nhiều không gian trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Những công dụng và ưu điểm mà nó mang lại, thiết bị dần trở nên phổ biến ở khắp nơi, là người bạn đồng hành không thể thiếu tại các gia đình, văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn. Đặc biệt là những nơi có không gian khép kín, khó lưu thông được không khí.

Có rất nhiều loại quạt thông gió:

  • Quạt thông gió âm trần
  • Quạt thông gió gắn tường
  • Quạt thông gió dành cho công nghiệp
  • Quạt thông gió mini..

Tại sao phải lắp quạt thông gió cho văn phòng?

Lưu thông không khí

Các văn phòng công ty hiện nay đa số nằm trong các tòa nhà cao tầng. Các tòa nhà đều được lắp kính để vừa có thể tránh bụi vừa có thẩm mỹ cao nên không gian trong các tòa nhà thường kín. Hơn nữa các tòa nhà thường được xây dựng sát nhau, không gian càng chật hẹp và bí hơn.

Trong các văn phòng tuy không gian rộng nhưng số lượng người hoạt động và làm việc lớn. Cộng thêm số lượng máy tính và máy móc liên quan rất nhiều. Nên nhiệt độ và không khí trong phòng rất ngột ngạt, khó thở. Không gian không thoải mái sẽ ảnh hưởng trực tiếp năng suất làm việc, hoạt động của nhân viên.

Đặc biệt là không gian văn phòng thường được thiết kế điều hòa. Lắp đặt điều hòa giúp ổn định nhiệt độ cho không gian làm việc, đảm bảo nhiệt độ trong phòng được ôn hòa để cho nhân viên thoải mái làm việc. Nhưng hệ thống điều hòa chỉ làm lạnh không khí trong phòng một cách tuần hoàn khép kín. Môi trường xung quanh luôn ô nhiễm, không đảm bảo vệ sinh, dễ bị lây lan các bệnh hô hấp và ảnh hưởng không tốt cho con người.

Chức năng của điều hòa chỉ có thể làm làm mát không gian, không có chức năng cung cấp oxy, lọc bỏ bụi bẩn, hút khí độc hại đi. Nếu chỉ lắp điều hòa thì điều hòa phải làm việc rất vất vả khi phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ. Điều hòa sẽ bị hư hại rất nhiều vì phải làm việc quá công suất. Để có thể đáp ứng được các nhu cầu của mọi người.

Vì vậy, việc lắp đặt quạt thông gió thực sự cần thiết ở bất kì không gian nào. Quạt thông gió giúp việc lưu thông dễ dàng hơn, khí nóng được đẩy ra ngoài, cấp trực tiếp trở lại một nguồn không khí tươi mới cho văn phòng. Quạt còn giúp lọc bụi bẩn, hút mùi khó chịu, cân bằng độ ẩm trong phòng.

Quạt thông gió sẽ là công cụ hỗ trợ điều hòa làm việc. Quạt sẽ tạo ra dòng đối lưu, giúp thanh lọc không khí, cung cấp thêm luồng khí trong lành từ ngoài vào. Việc này sẽ khiến điều hòa của bạn giảm gánh nặng công suất, tăng độ bền của điều hòa, mùi hôi trong phòng cũng được khử sạch. Đồng thời khi lắp thêm quạt thông gió sẽ bảo vệ tuổi thọ của điều hòa.

Hay là khi vào mùa đông, hệ thống quạt thông gió vẫn phải hoạt động để đem lại không gian thoáng mát và trong lành cho nhân viên. Đáp ứng nhu cầu cơ bản về không gian làm việc cho nhân viên, công việc vì thế cũng đạt hiệu quả hơn.

Lọc bỏ bụi bẩn, loại bỏ các tác nhân gây hại cho sức khỏe của mọi người.

Không khí không được lưu thông, các chất hay các vi khuẩn độc hại cũng sẽ không thể thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, nếu sử dụng điều hòa thường xuyên thì độ ẩm của phòng sẽ giảm do không được cung cấp hơi nước thường xuyên gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe như: gây ra hiện tượng đau đầu hay viêm đường hô hấp do không khí trong phòng không có đủ oxy. Làn da trở nên khô vì không được cung cấp đủ độ ẩm.

Vì vậy, lắp đặt thêm quạt thông gió trong văn phòng thì không khí sẽ được trao đổi, các khí độc trong phòng cũng sẽ được thoát ra ngoài. Từ đó không khí có oxy tự nhiên sẽ được lưu chuyển từ ngoài vào trong cung cấp oxy cho người sử dụng, đảm bảo một không gian dễ chịu cho mọi người khi ở trong phòng.

Tiết kiệm chi phí

So với việc chỉ lắp điều hòa thì lắp thêm quạt thông gió sẽ tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều. Do điều hòa phải hoạt động công suất cao để có thể làm mát không gian, đẩy không khí nóng đi hiệu quả.

Quạt thông gió là công cụ hỗ trợ giúp điều hòa hoạt động hiệu quả. Đồng thời hút không khí nóng ra bên ngoài, lọc bụi bẩn và mang lại luồng không khí tươi mới cho không gian. Từ đó vừa có thể tiết kiệm điện năng mà còn giúp tăng tuổi thọ của điều hòa.

Độ ồn thấp, độ bền cao

Độ ồn chính là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn các thiết bị cho văn phòng. Quạt thông gió được thiết kế trên dây chuyền hiện đại nên quạt có độ ồn thấp. Nên quạt được sử dụng phổ biến ở rất nhiều nơi không chỉ riêng ở văn phòng. Khi quạt hoạt động sẽ không ảnh hưởng đến không gian hoạt động và làm việc của nhân viên. Quạt thông gió có độ bền rất cao nên được rất nhiều khách hàng tin tưởng lắp đặt ở nhiều không gian.

Tóm lại, quạt thông gió thực sự là một thiết bị thiết yếu trong các văn phòng đối với môi trường ô nhiễm như hiện nay. Là thiết bị phù hợp nhất so với các thiết bị quạt thông thường khác.

Xem thêm:

Quạt thông gió là gì?

Top 5 quạt thông gió có độ ồn không quá 45 dB dành cho văn phòng

Chia sẻ 5 quạt thông gió âm trần nối ống cho các văn phòng, tòa nhà

Một số quạt thông gió âm trần nối ống siêu âm có chất lượng cao hiện nay

Top 4 loại quạt thông gió gắn tường dưới 350k cho sinh viên


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.