Nên hay không nên lắp quạt thông gió cho trang trại?

Thứ Tư, Tháng Mười Hai 12, 2018 08:35

Vật nuôi cũng giống như con người cần có môi trường tốt để có thể thuận lợi phát triển. Không gian tù túng, bí bách sẽ khiến vật nuôi khó phát triển. Không gian không được thông thoáng cũng sẽ khiến cho các vi khuẩn, dich bệnh có hại ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi. Để tránh những tác hại đó các chủ trang trại nên lắp đặt hệ thống quạt thông gió để giúp cho vật nuôi của bạn được phát triển nhất có thể.

Quạt thông gió là thiết bị có chức năng lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào bên trong, là thiết bị được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi như các văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn và còn ở các hộ gia đình. Đặc biệt là ở những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển được. Quạt thông gió được thiết kế với rất nhiều công dụng, đa dạng sản phẩm và kích thước phù hợp với nhiều không gian trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Những công dụng và ưu điểm mà nó mang lại, thiết bị dần trở nên phổ biến ở khắp nơi, là người bạn đồng hành không thể thiếu tại các gia đình, văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn. Đặc biệt là những nơi có không gian khép kín, khó lưu thông được không khí.

1. Tại sao nên lắp quạt thông gió cho trang trại?

a. Lưu thông không khí cho chuồng trại

Mùa hè, vật nuôi bị nóng cộng với mùi chất thải sẽ dễ mắc bệnh hơn, bỏ ăn hay chậm phát triển. Mùa đông, vật nuôi bị lạnh, chuồng trại lại không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ tạo điều kiện cho các dịch bệnh. Do mùa đông ở nước ta thường lạnh buốt, không dọn dẹp chuồng bằng nước để tránh vật nuôi bị lạnh, khiến cho chất thải vẫn còn ở lại trong chuồng trại.

Chính vì vậy, mà việc lắp đặt hệ thống quạt thông gió cho các trang trại chăn nuôi là rất cần thiết. Quạt thông gió giúp hút khí thải, mùi bên trong chuồng đẩu ra bên ngoài và làm mát, thông thoáng bên trong trai trại. Không khí bên trong trang trại không còn tù túng, được cải thiện hơn.

Nếu các chủ trang trại chỉ lắp quạt công nghiệp hay quạt hơi nước sẽ khiến không gian trong trang trại chỉ thêm tù túng. Quạt công nghiệp và quạt hơi nước chỉ làm mát thêm không gian thôi, các chất thải không được đẩy đi mà vẫn tù túng ở trong không gian chuồng trại. Vẫn tạo điều kiện cho các dịch bệnh phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi.

Quạt thông gió vừa có thể thông thoáng cho không gian, đẩy bỏ những không khí nóng, mùi hôi ra bên ngoài không gian. Vừa có thể hút không khí tươi mới vào bên trong không gian. Quạt giúp điều hòa nhiệt độ bên trong trang trại, bảo vệ sức khỏe cho vật nuôi và con người.

Thiết bị giúp giảm độ ẩm khiến cho môi trường được thông thoáng, các dịch bệnh cũng được đẩy lùi đi. Mùi hôi từ các chất thải biến mất sẽ không ảnh hưởng đến chủ trang trại, vật nuôi và mọi người xung quanh trang trại.
Sống trong một môi trường có nhiệt độ ổn định, dễ chịu thì vật nuôi sẽ được phát triển, tăng trưởng một cách nhanh chóng. Góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm vật nuôi.

Chi phí đầu tư ban đầu tuy có cao hơn so với trang trại chăn nuôi thông thường. Nhưng hiệu quả mang lại còn cao hơn rất nhiều trong thời gian dài. Mà còn đáp ứng được nhu cầu hàng hóa chất lượng cho thị trường hiện nay.

b. Tiết kiệm chi phí và hoạt động ổn định

Quạt thông gió dành cho trang trại thường có kích thước lớn, lưu lượng gió mạnh trong không gian rộng lớn, hiệu suất làm việc lớn. Nên không gian lúc nào cũng đầy đủ dưỡng khí cho vật nuôi, loại bỏ mùi hôi trong chuồng trại. Nhưng công suất tiêu thụ điện của quạt thông gió ít.

Sẽ tốn ít chi phí hơn so với việc chỉ lắp quạt công nghiệp hay quạt hơi nước cho trang trại. Quạt công nghiệp và quạt hơi nước chỉ có thể làm mát trang trại, không thể làm mát toàn bộ trang trại và càng không thể loại bỏ mùi hôi từ chất thải của vật nuôi ra ngoài. Phải cần rất nhiều quạt công nghiệp hay quạt hơi nước để có thể làm mát không gian. Vì vậy chi phí sẽ tăng lên rất nhiều.

Quạt thông gió vừa có khả năng làm thông thoáng nhanh, hiệu suất làm việc cao hơn, vừa tốn ít điện năng Quạt thông gió lại có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài, không bị quá tải khi hoạt động trong thời gian dài.

Tóm lại, quạt thông gió chính là giải pháp cho các trang trại chăn nuôi. Vừa giúp cho không gian trang trại thoáng mát, đẩy lùi mùi hôi thường có ở mỗi trang trại. Vừa giúp cho các vật nuôi phát triển bình thường, mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ trang trại.

Công ty Sơn Mỹ chúng tôi luôn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm quạt công nghiệp với mẫu mã đa dạng, uy tín hàng đầu đến tay người tiêu dùng. Để được tư vấn kỹ hơn và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng kính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Địa chỉ: Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0904 388 877 – 09845 666 50

Email: sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.