Lắp đặt hệ thống quạt nhà xưởng uy tín, chuyên nghiêp – Sơn Mỹ

Thứ Tư, Tháng Mười 28, 2020 21:52

Để không khí lưu thông, hạn chế ô nhiễm, nấm mốc… chắc chắn không thể thiếu quạt nhà xưởng. Hầu hết tất cả các xí nghiệp, nhà máy… hiện nay đều lắp đặt hệ thống quạt nhà xưởng. Tuy nhiên, khi lắp hệ thống quạt nhà xưởng, doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu kỹ các giai đoạn và chọn lựa đơn vị thi công uy tín.

Hướng dẫn lắp hệ thống quạt nhà xưởng
Hướng dẫn lắp hệ thống quạt nhà xưởng

Hướng dẫn lắp hệ thống quạt nhà xưởng

Chọn vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt hệ thống quạt nhà xưởng phải cực kỳ chắc chắn, kiên cố. Khả năng chịu lực tốt, để khi quạt vận hành không bị rung lắc, mất ổn định.

Nếu lắp quạt nhà xưởng trên tường, thì tường phải có độ dày bằng chiều ngang của quạt, từ 35 – 45cm là phù hợp.

Quy trình lắp đặt hệ thống quạt cho nhà xưởng

Đọc kỹ các thông số kỹ thuật của quạt.

Lên hệ thống thiết kế chi tiết và tiến hành lắp đặt đúng theo các bước trong bản thiết kế.

Một số vấn đề cần chú ý khi lắp đặt quạt

Kiểm tra kỹ chất lượng quạt

Để đảm bảo quạt vận hành tốt, cần kiểm tra thật kỹ trước khi tiến hành lắp đặt. Quạt nhà xưởng đủ điều kiện để lắp đặt phải còn nguyên vẹn, không biến dạng, nứt vỡ, hư hỏng các chi tiết. Động cơ khô ráo, không ẩm ướt, móp méo. Nắp bảo hiểm cánh gió và cánh tản nhiệt ở trạng thái bình thường.

Kiểm tra thật kỹ các bộ phận của quạt và đảm bảo rằng không bị mắc kẹt vật thể lạ.

Khi vận chuyển phải sử dụng xốp và các dụng cụ bảo vệ chuyên dụng. Không được xê dịch các mối ghép. Kê đỡ đặt quạt lên trên vải, bìa, xốp… tuyệt đối không đặt trực tiếp xuống nền đất.

Bạn có thể quan tâm: Gía quạt thông gió nhà xưởng tại Sơn Mỹ

Nguồn điện

Hệ thống quạt nhà xưởng yêu cầu nguồn điện phải ổn định và công suất lớn. Trên thị trường có 2 loại quạt công nghiệp chính là: quạt công nghiệp sử dụng điện 1 pha, dòng điện 220v và quạt công nghiệp sử dụng điện 3 pha, dòng điện 380v.

Phải lắp đặt các khí cụ điện cần thiết cho hệ thống điều khiển cấp điện cho động cơ. Đây là giải pháp bảo vệ quạt nhà xưởng trong trường hợp quá tải, chập cháy.

Đường ống dẫn khí trước và sau quạt

Cần tuân theo nguyên tắc vận tốc dòng khí trong đường ống. Tăng thiết diện đường ống tối đa giúp giảm véc tơ vận tốc tức thời, để dòng khí đi trong ống nhiều hơn. Hệ thống đường ống cần đơn giản, theo đường thẳng, hạn chế ngoằn nghoèo, ngoặt rẽ, nút thắt cổ chai…

Lưới bảo vệ

Trong lắp đặt hệ thống quạt nhà xưởng, lưới bảo vệ là bộ phận rất quan trọng. Giúp bảo vệ quạt và đảm bảo an toàn cho người lao động trong nhà xưởng. Khi lắp xong phải rà soát thật kỹ, kiểm tra độ chắc chắn và thiết kế kỹ thuật của lưới bảo vệ.

Biện pháp chống rung

Quạt nhà xưởng công cao, lưu lượng gió mạnh vì thế luôn có độ rung rất lớn khi hoạt động. Đặc biệt, nếu quạt làm việc trong thời gian dài, ít được vệ sinh, môi trường không khí bụi bẩn, độ ẩm cao, nhiệt độ thật thường… thì độ rung càng lớn. Hệ thống quạt nhà xưởng rung quá mạnh, còn lan truyền tác động đến các thiết bị máy móc xung quanh, phá vỡ kết cấu xây dựng ở vị trí lắp quạt. Khi lắp hệ thống quạt nhà xưởng cần có thêm các giải pháp chống rung hiệu quả.

Kiểm tra hệ thống quạt nhà xưởng sau khi lắp đặt

Lắp đặt xong cần kiểm tra thật kỹ các bộ phận của hệ thống quạt. Đầu tiên, dùng tay xoay nhẹ cánh quạt xem có bị kẹt vướng mắc ở đâu không. Nếu quạt chạy ổn thì bật ở nấc nhỏ nhất, để hệ thống hoạt động liên tục 2h. Trường hợp, quạt hoạt động bình thường, không phát ra âm thanh lạ; cánh quạt không méo mó, chập cháy có nghĩa là động cơ ổn định. Tiếp đến, tăng tốc độ quạt; mở van khí từ từ đến khi dòng điện đạt tối đa là 95 % dòng định mức. Để quạt chạy tiếp 1h nữa, nếu không phát sinh bất cứ vấn đề gì thì tắt hệ thống đi.

Muốn hệ thống quạt nhà xưởng có tuổi thọ cao thì cần hết sức chú ý trong khâu sử dụng. Sau 2 – 3h hoạt động liên tục nên cho quạt nghỉ ít nhất 30p. Đây là lúc động cơ hạ nhiệt, các bộ phận được bình ổn. Hạn chế tình trạng chập cháy do hoạt động quá công suất.

Vệ sinh, kiểm tra bảo dưỡng quạt định kỳ.

Sơn Mỹ – đơn vị lắp đặt quạt nhà xưởng uy tín chất lượng

Sơn Mỹ - đơn vị lắp đặt quạt nhà xưởng uy tín chất lượng
Sơn Mỹ – đơn vị lắp đặt quạt nhà xưởng uy tín chất lượng

Quý khách có nhu cầu lắp đặt quạt nhà xưởng uy vùi lòng truy cập vào https://quatcongnghiep.org.vn/ hoặc gọi điện đến hotline 0904388877 hoặc 0904848846. Nhân viên chăm sóc khách hàng của Sơn Mỹ tiếp nhận thông tin, nhận lịch lắp đặt theo yêu cầu của hàng. Đến ngày hẹn, nhân viên của chúng tôi sẽ vận chuyển hàng và tiến hành lắp lắp đặt, hoàn thiện. Chúng tôi còn hỗ trợ, hướng dẫn quý khách về cách vận hành, bảo dưỡng để hệ thống quạt nhà xưởng luôn hoạt động tốt nhất.

Khách hàng khi đã tin tưởng và chọn lựa dịch vụ lắp đặt hệ thống quạt nhà xưởng của Sơn Mỹ sẽ hài lòng 100% về kết quả mà chúng tôi đem lại. Hệ thống quạt nhà xưởng do chúng tôi lắp đặt đều có độ bền lên đến 10, 20 năm.

Đọc thêm:

Cách chọn mua quạt công nghiệp hiệu quả cao lại tiết kiệm chi phí

Bốn loại quạt công nghiệp hay gặp trên thị trường


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.