Ba kiểu hệ thống thông và gió làm mát cho nhà xưởng

Thứ Ba, Tháng Mười Hai 17, 2019 02:45

Quạt thông gió công nghiệp với chức năng hút và đẩy không khí nóng tù đọng từ bên trong ra bên ngoài và đưa không khí bên ngoài vào để tạo sự thông thoáng. Những công dụng và ưu điểm mà nó mang lại, thiết bị dần trở nên phổ biến ở khắp nơi, là người bạn đồng hành không thể thiếu tại các gia đình, văn phòng, các tòa nhà, đặc biệt là các nhà xưởng sản xuất lớn.  Đây là thiết bị dùng cho những không gian kín, có thể dùng độc lập, dùng kết hợp với máy lạnh công nghiệp, máy làm mát công nghiệp. Quạt được thiết kế với rất nhiều công dụng, đa dạng sản phẩm và kích thước phù hợp với nhiều không gian trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng mỗi quạt thông gió không thì vẫn chưa mang lại hiệu quả tối đa, vì vậy ở các nhà xưởng lớn thường có một hệ thống gọi chung là thông gió làm mát, là sự kết hợp của hệ thống các quạt thông gió phổ biến và các loại thiết bị làm mát khác với nhau để mang đến một bầu không khí trong sạch, thoáng mát, thoải mái nhất cho người lao động, để từ đó có thể nâng cao được hiệu quả lao động sản xuất và cũng nâng cao được sự tín nhiệm tin tưởng sử dụng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm quạt công nghiệp hiện nay.

Việc thiết kếhệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bởi lẽ, hệ thống thông gió sẽ tạo môi trường không khí sạch, giúp cho nhân viên công xưởng an tâm làm việc. Hiện nay, trên thị trường có không ít mẫu thiết kế thông gió cho các công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Mời quý vị và các bạn cùng tham khảo bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết  thêm về những ưu nhược điểm của các mẫu thiết kế thông gió nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay

1. Hệ thống thông gió làm mát tự nhiên

Hệ thống thông gió làm mát tự nhiên cho nhà xưởng nhằm mang đến sự thông thoáng cho môi trường làm việc từ đó tạo cảm giác thoải mái, tràn đầy năng lượng cho những con người bên trong xưởng, làm cho họ bớt mệt mỏi không bị ảnh hưởng quá nhiều đến thời tiết nhiệt độ bên ngoài, tránh gây hại sức khỏe để hoàn thành tốt công việc mang lại năng suất lao động tối ưu. Hệ thống thông gió làm mát này được vận hành chủ yếu qua những cửa sổ được bố trí tại các nhà xưởng. Như vậy, việc lấy gió và thải gió sẽ được tiến hành tuần hoàn, mang đến hiệu quả tốt nhất.

a. Ưu điểm

– Chi phí đầu tư thấp.

– Chủ yếu sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, không gây tốn động cơ.

– Không phát ra tiếng ồn.

– Không gây ô nhiễm môi trường.

b. Nhược điểm

– Hiệu suất hoạt động không tốt.

– Phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết, hướng gió.

2. Hệ thống thông gió làm mát cơ khí  nhưng không sử dụng kênh dẫn gió

Thiết kế hệ thống thông gió làm mát cơ khí khá giống với hệ thống thông gió tự nhiên. Tuy nhiên, với hệ thống này, thay vì đặt lam gió, ta sẽ sử dụng quạt hút gió treo tường. Hệ thống hoạt động theo cơ chế sử dụng sự chênh áp bên trong xưởng, từ đó, kích hoạt hoạt động quạt gió, hút lấy gió tươi thay thế lượng khí thải hút ra.

a. Ưu điểm

– Chi phí đầu tư không quá cao.

– Phù hợp với nhiều nhà xưởng.

– Dễ dàng vận động thông qua việc kích hoạt quạt gió.

– Không sử dụng quá nhiều nguyên liệu, gây ô nhiễm môi trường.

b. Nhược điểm

– Việc tính toán diện tích nhà xưởng và lựa chọn quạt gió khá khó khăn.

– Cần phải xác định chính xác số lượng công nhân làm việc trong xưởng để thực thiết kế thông gió động hiệu quả.

– Phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết.

3. Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng có ống thông gió

Đây là hệ thống thông gió làm mát được sử dụng rất phổ biến tại các nhà xưởng hiện nay. Việc kết hợp giữa hệ thống thông gió và hệ thống làm mát mang đến cho người công nhân môi trường làm việc tốt hơn. Đồng thời, hệ thống này còn được đánh giá cao hơn so với hệ thống điều hòa không khí.

a. Ưu điểm

– Chi phí đầu tư thấp.

– Chi phí tiêu thụ điện năng không cao, tính ra chỉ bằng 1/10 so với việc sử dụng hệ thống điều hòa.

– Mang đến cho công nhân viên môi trường làm việc tốt hơn.

– Không gây tiếng ồn trong nhà xưởng.

– Không gây ô nhiễm môi trường.

– Hệ thống thông gió kết hợp làm mát không cần phụ thuộc quá nhiều vào yếu tố thời tiết.

b. Nhược điểm

– Vì phụ thuộc vào điện năng nên những khi mất điện hệ thống thông gió này không thể hoạt động.

– Chú ý thời gian bảo dưỡng hệ thống, thường là 3 – 6 tháng nên tiến hành 1 lần.

Nói chung tất cả các hệ thống thông gió làm mát đều nhằm một mục đích chung là mang đến nguồn không khí, nguồn gió tươi từ bên ngoài vào bên trong không gian rộng của nhà xưởng, đều muốn mang lại hiệu quả lao động tối ưu mà vẫn đảm bảo được sức khỏe của con người.

Trên đây là những mẫu thiết kế hệ thống thông gió cho nhà xưởng. Mỗi mẫu thiết kế đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng hệ thống thông gió, các công ty có thể cân nhắc lựa chọn thiết kế phù hợp.

Công ty Sơn Mỹ chúng tôi luôn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm quạt thông gió với mẫu mã đa dạng, uy tín hàng đầu đến tay người tiêu dùng. Để được tư vấn kỹ hơn và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng kính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Địa chỉ: Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0904 388 877 – 09845 666 50

Email: sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.