Ba ưu điểm nổi bật của quạt thông gió cho phòng điều hòa mà bạn chưa biết

Thứ Năm, Tháng Mười Một 22, 2018 00:35

Trong phòng điều hòa có thực sự cần lắp đặt quạt thông gió? Điều hòa có thể làm được hết chức năng của quạt thông gió? Sau bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số kiến thức giúp bạn hiểu hơn lí do “Tại sao phòng điều hòa cần lắp đặt quạt thông gió?”.

1. Quạt thông gió là gì?

Quạt thông gió là thiết bị có chức năng lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào bên trong, là thiết bị được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi như các văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn và còn ở các hộ gia đình. Đặc biệt là ở những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển được. Quạt được thiết kế với rất nhiều công dụng, đa dạng mẫu mã và kích thước phù hợp với nhiều không gian trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Những công dụng và ưu điểm mà nó mang lại, thiết bị dần trở nên phổ biến ở khắp nơi. Là người bạn đồng hành không thể thiếu tại các gia đình, văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn. Đặc biệt là những nơi có không gian khép kín, khó lưu thông được không khí.

Có rất nhiều loại quạt thông gió:

– Quạt thông gió âm trần

– Quạt thông gió gắn tường

– Quạt thông gió dành cho công nghiệp

– Quạt thông gió mini…

2. Ba công dụng tuyệt vời của quạt thông gió cho phòng điều hòa

a. Lưu thông không khí trong phòng

Trong thời kỳ nhiệt độ Trái Đất đang ngày càng tăng lên, vì vậy mà số thời gian mùa hè ở nước ta đã chiếm là hơn nửa năm. Điều hòa chính là thiết bị không thể thiếu trong nhiều hộ gia đình, văn phòng, căn hộ… trong những ngày hè nóng bức. Điều hòa luôn phải đi kèm với các quạt thông gió, vì chúng luôn hỗ trợ nhau trong công việc của bản thân chúng nhưng không phải ai cũng biết được điều này.

Quạt thông gió chính là công cụ hỗ trợ cho điều hòa, giúp giảm công suất cho điều hòa. Nếu điều hòa làm công cụ cân bằng nhiệt độ trong phòng thì quạt thông gió chính là công cụ làm thông thoáng không khí, lọc không khí trong phòng, đem nguồn không khí sạch từ ngoài vào trong phòng.

Ở các văn phòng, tòa nhà thì thường có hệ thống thông gió đi kèm với hệ thống điều hòa. Vì vậy không khí cả ngày trong phòng vẫn được thông thoáng, mát mẻ, có đủ oxy cho cả tòa nhà.

Nhưng ở nhà riêng mọi người thường chủ quan nghĩ phòng nhỏ nên không cần lắp quạt thông gió. Và họ chỉ nghĩ cần một chiếc điều hòa là có thể giải quyết hết các vấn đề như làm mát, lọc sạch bụi bẩn trong phòng… Thực sự điều hòa không thể làm hết được các chức năng đó.

Quạt sẽ giúp không khí trong phòng và bên ngoài được trao đổi với nhau nên không khí sẽ luôn được làm mới. Và đảm bảo khí oxy cho toàn bộ căn phòng khi sử dụng điều hòa. Dù không sử dụng điều hòa thì quạt thông gió cũng giúp cho không khí trong phòng lúc nào cũng được lưu thông. Và mang luồng gió tươi mới cho căn phòng.

Nếu không sử dụng quạt thông gió thì trong phòng sẽ luôn bí bách, điều hòa chỉ cung cấp một phần nào không khí. Và mọi người trong phòng sẽ hoạt động không thoải mái, mất tập trung vào công việc. Vì vậy quạt thông gió thực sự cần thiết trong phòng điều hòa.

Ngoài ra việc sử dụng quạt sẽ giúp không khí được điều hòa và làm mát hiệu quả. Với những phòng có không gian rộng lớn thì việc lắp đặt và sử dụng sản phẩm sẽ giúp cho không khí nóng trong phòng được đẩy lên cao. Từ đó điều hòa có thể dễ dàng hút vào bộ lọc để thổi ra hơi lạnh giúp không khí phòng được làm mát hiệu quả.

b. Lọc bỏ bụi bẩn, loại bỏ các tác nhân gây hại cho sức khỏe của mọi người

Trong những ngày hè nóng bức thì điều hòa sẽ làm việc hết công suất, không chỉ ở gia đình hay văn phòng. Hơn nữa, hiện nay điều hòa đã có chức năng làm ấm cho những ngày lạnh buốt của mùa đông ở miền Bắc. Vì vậy dù mùa đông hay mùa hè, điều hòa sẽ vẫn phải hoạt động liên tục.

Mà điều hòa luôn được lắp đặt trong phòng kín, nếu sử dụng điều hòa thường xuyên, không khí trong phòng không được lưu thông, không cung cấp đủ oxy. Hơn nữa, nhiều không khí bẩn không thể thoát ra ngoài được, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người dùng nếu ở trong nhà quá lâu.

Lắp đặt thêm quạt thông gió trong phòng điều hòa thì không khí sẽ được trao đổi. Đồng thời các khí độc trong phòng cũng sẽ được thoát ra ngoài, giúp tránh gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không khí không được lưu thông, các chất độc hại cũng sẽ không thể thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, độ ẩm của phòng sẽ giảm do không được cung cấp hơi nước thường xuyên gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Như gây ra hiện tượng đau đầu hay viêm đường hô hấp do không khí trong phòng không có đủ oxy. Làn da trở nên khô vì không được cung cấp đủ độ ẩm.

Vì vậy khi lắp điều hòa để đảm bảo sức khỏe của mọi người, chống thiếu oxy gây nhức đầu cần có quạt công suất nhỏ. Nên đặt quạt hướng đối diện điều hòa để hút khí độc ra ngoài. Từ đó không khí có oxy tự nhiên sẽ được lưu chuyển từ ngoài vào trong cung cấp oxy cho người sử dụng, đảm bảo một không gian dễ chịu cho mọi người khi ở trong phòng điều hòa.

c. Bảo vệ tuổi thọ của điều hòa

Nếu bạn chỉ sử dụng điều hòa mà không lắp quạt thông gió khiến cho điều hòa làm hết công suất để tạo luồng không khí sạch đủ cho nhiều người trong phòng. Và nếu bạn không vệ sinh điều hòa thường xuyên, lưới lọc sẽ bị tắc lối thoát khí, giảm độ mát. Điều hòa vẫn phải hoạt động liên tục nhưng không có tác dụng nhiều, đặc biệt sẽ lãng phí điện năng.

Việc lắp đặt quạt thông gió là cần thiết, nó tạo ra dòng đối lưu, giúp thanh lọc không khí, cung cấp thêm luồng khí trong lành từ ngoài vào. Việc làm này sẽ khiến điều hòa của bạn giảm gánh nặng công suất. Tăng độ bền của điều hòa, mùi hôi trong phòng cũng được khử sạch.

Lắp đặt quạt thông gió không những tiết kiệm điện, đảm bảo cho sức khỏe của người dùng mà còn giúp điều hòa cho nhà bạn luôn hoạt động hiệu quả mà không gặp phải những hư hỏng làm tốn nhiều tiền để sửa chữa. Quạt thông gió và điều hòa chính là đôi bạn cùng tiến, cùng nhau hỗ trợ giúp nhau làm việc hiệu quả, hỗ trợ nhau cùng phát triển, làm tốt các chức năng của chúng.

Để được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng kính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Địa chỉ: Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0904 388 877 – 09845 666 50

Email: sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday

Xem thêm:

Quạt thông gió là gì?

Chia sẻ 4 loại quạt thông gió 2 chiều “cực chất” hiện nay

Top 5 quạt thông gió 1 chiều được ưa chuộng 2018


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.