Những ứng dụng tuyệt vời của quạt ly tâm hút bụi

Chủ Nhật, Tháng Mười Một 24, 2019 13:21

 

Hiện nay với sự phát triển rộng khắp hơn của công nghệ, kỹ thuật nhiều hơn những thiết bị, máy móc phụ trợ được ra đời đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng cũng như đem lại hiệu quả cao trong công việc. Một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện trong ngành công nghiệp này phải kể tới đó là quạt hút ly tâm một thiết bị quan trọng với nhiều những ưu điểm vô cùng nổi trội.

1. Giới thiệu về thiết bị

Đây là dòng quạt sử dụng không khí với cơ chế dựa vào lực ly tâm để mang không khí chuyển động quanh vỏ quạt và sau đó không khí sẽ được đẩy tới thẳng góc với trục của quạt.

Quạt ly tâm hút bụi là một loại thiết bị loại bỏ chất độc hại, được sử dụng để lọc bụi khí. Nó có thể được sử dụng trong dây chuyền sản xuất vữa khô, công nghiệp xi măng, công nghiệp hóa chất, công nghiệp điện và ngành công nghiệp luyện thép, … và cũng là một loại thiết bị bảo vệ môi trường mới.

Trên thị trường có nhiều loại quạt ly tâm tới từ những thương hiệu khác nhau, song phổ biến nhất là hai loại đó là quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp.

Cấu tạo của quạt gồm bốn bộ phận chính là guồng quạt, trục máy, giá máy và vỏ quạt. Mỗi bộ phận có một chức năng riêng, guồng quay giúp tạo áp lực, giúp chuyển khí vào bên trong vỏ máy, vỏ quạt có tác dụng hội tụ.

2. Những lợi ích của Quạt ly tâm hút bụi

– Hiệu suất hút bụi cao, tiêu thụ năng lượng thấp.

– Bộ lọc túi với khả năng phục vụ lâu dài, là kết quả của công nghệ thiết kế hút bụi mới.

– Nồng độ khí thải nhỏ, đạt tiêu chuẩn quốc gia về bảo vệ môi trường mới.

– Thích hợp để làm sạch bụi với mật độ lớn, và kích thước hạt trên 5 micron, phù hợp với các khu sản xuất lớn, môi trường làm việc bám bụi.

– Không có bộ phận chuyển động, dễ quản lý và bảo trì.

– Khối lượng nhỏ, cấu trúc đơn giản và chi phí thấp.

– Có khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt, đảm bảo được sự an toàn và hiệu quả kinh tế cao cho các doanh nghiệp.

– Quạt được chế tạo với sức ép lớn, giúp có khả năng truyền gió xa và mạnh, bên cạnh đó quạt có tính nén tốt, ngoài tạo ra lực lớn quạt còn có chức năng lọc không khí vô cùng hiệu quả.
Trên thực tế, quạt được sử dụng phổ biến vào những nhu cầu như hút gió, thải khí, đặc biệt là những khí thải độc hải, và bụi khí bụi tại những khu sản xuất, công nghiệp như các hệ thống xay xát, những xưởng gỗ, những đơn vị chế biến, sản xuất gạo.

– Quạt ly tâm hút bụi có sự “trợ giúp” của bộ hút bụi ly tâm, chủ yếu được sử dụng để loại bỏ bụi của khí thải công nghiệp với mật độ lớn.

– Nó được sử dụng trong việc loại bỏ bụi, thông gió của ngành công nghiệp khai thác mỏ, luyện kim, chịu lửa, than, hóa chất và điện năng, đặc biệt thích hợp cho việc tinh chế ban đầu cho khí thải nhiệt độ cao. Với khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt cùng với tính năng nổi trội sẽ giúp cho môi trường làm việc trở nên trong lành và an toàn hơn. Chính vì thế mà bạn có thể yên tâm về một môi trường nói không với bụi bặm và ô nhiễm.

– Sử dụng những dòng quạt này giúp cho quá trình sản xuất được hiệu quả hơn, đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế được lượng bụi, chất độc hại trong không khí, giúp môi trường làm việc được cải thiện hơn. Đồng thời, những dòng quạt này trên thị trường cũng được bày bán vô cùng rộng rãi, cách thức vận hành đơn giản, giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất. Cơ chế hoạt động của quạt cũng khá đơn giản, dễ dàng sử dụng, quạt có độ bền cao, ít hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Do vậy người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm với những chi phí như bảo dưỡng hay sửa chữa không đáng có.

Có thể thấy, những dòng quạt hút ly tâm ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, mang lại nhiều hơn những ưu điểm cũng tính năng vô cùng hữu ích, hứa hẹn sẽ ngày càng được ứng dụng cao hơn trong hoạt động sản xuất công nghiệp hiện nay.

Để được tư vấn và lựa chọn được loại quạt thích hợp kính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Kim Khí Sơn Mỹ

Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

0904 388 877 – 09845 666 50

sonmysm@gmail.com

Fax: (04) 36463100

Open : 8:00 am – 5:00pm, everyday

Có nên sử dụng hệ thống hút khói công nghiệp không

Quạt hút công nghiệp


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.